เที่ยวรอบเกาะซานโตรินี่ (Santorini) ประเทศกรีซครบจบใน 6 วันโคตรมันส์

In Travel by Clear4 Comments

ซานโตรินี (Santorini) หรือ Thira เป็นเกาะอยู่ทางใต้ของทะเลอีเจียน (Aegean) ประเทศกรีซ (Greece) มีสถานที่สวยชุดใหญ่ไฟกระพริบมาก สำหรับบล็อกนี้เราจะพาเที่ยวแบบเจาะลึกในลึกไปอีก ความน่าประทับใจ และวิวแบบ unseen หาดูยาก แปลกไม่ซ้ำใครที่เกิดมาจากภูเขาไฟที่เคยระเบิดในอดีตจนกลายมาเป็นความงดงามที่แตกต่าง เชื่อว่าที่นี่คงเป็นปลายทางในฝันของหลายคนแน่นอน มาสร้างความทรงจำที่ลืมไม่ลง ปาร์ตี้ที่คึกคักกับหนุ่มเครางามผิวแทนสุดแซ่บ อาหารอร่อยร่วมถึงไวน์ชั้นเลิศ ด้วยสเน่ห์ของเจ้าบ้านโค้งๆมนๆสีฟ้าขาวพาสเทลที่ตั้งสลับกันบนเนินผาเหนือน้ำทะเล ล้วนแล้วแต่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกไม่พลาดที่จะมาเยือนสักครั้งนึงในชีวิต แล้วจะติดใจ....

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับซานโตรินี

สามารถเช็คดีลเจ๋งๆและที่พักได้สะดวกง่ายๆ ที่เว็บไซด์ Agoda และ Booking 

ประกันการเดินทาง World Nomads ที่ดีเยี่ยมและครอบคลุม รักจะเที่ยวอย่าลืมรักชีวิตด้วย

ทางเลือกใหม่กับการจองที่พักผ่าน  Airbnb  จองโดยตรงกับคนท้องถิ่นผ่าน Link ฟรีส่วนลด Booking 1,100 บาท 

วิธีการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับเที่ยวยุโรป เคลียร์ได้เขียนรายละเอียดไว้แล้ว อ่านได้ที่นี่เลย : https://clearsunisa.com/how-to-get-schengen-visa/

แพลนตะลุยรอบเกาะ  6 วันโคตรมันส์ จากต้นกำเนิดตำนานและอารยธรรมซีกโลกตะวันตกกับทริป เที่ยวเอเธนส์ (ATHENS) 3 วัน 2 คืน งบไม่เกินหมื่นสาม สู่ Santorini #30daysinEurope ช่วง Summer ถือเป็นช่วงเวลาทองที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้สวยสมบูรณ์แบบที่สุดด้วย (ช่วงพีคสุดของเกาะ ราคาทุกสิ่งก็อัพขึ้น 2 เท่าเช่นกัน) พร้อมกับทริคกินอยู่อย่างไรแบบ Save Cost เงินเหลือเต็มปาเก๋าแล้วไปเสพบรรยากาศแบบ Luxury Hotels ในมุมที่แตกต่างสไตล์  C J S l o w L i f e  กระซิบบอกเลยว่า "เงินเหลือเพียบจนตกใจนะฮะ" 

มาอ่านตรงนี้กันก่อนว่ารีวิวนี้มีไปไหน และรีวิวอะไรบ้าง


#ตะลอนเที่ยวซานโตรินีแว๊นกันเองแบบมหากาพย์มาก เราเดินทางกันทั้งหมด 6 วัน 5 คืน เกาะเล็กๆแพ็พเดียวก็เที่ยวทั่วแล้วแกร ที่แปะไว้คือ 8 สถานที่หลักๆ ส่วนย่อยๆ ยิบๆว่าแต่ละที่มันมีดียังไง view points ไหนไม่ควรมองข้าม ไปตามอ่านกันต่อในบล็อกนี่แหละจ้ะ 

Santorini Map

DAY

โปรแกรมเที่ยว Santorini ครบจบใน 6 วัน 5 คืน 

DAY 1

วันเดินทางลากกระเป๋าหาที่พักแล้วไปลั้ลลาที่ฟีร่า (Fira) วันแรก

DAY 2

วันตะลุยเดินเทรลจนขาพัง (Take a hike day) ที่หมู่บ้านเอีย (Oia), ซากปราสาท Kasteli , หาด Ammoudi และ Armeni

DAY 3

แว๊นรอบเกาะ เที่ยว Red Beach ,แวะไปเริงร่าที่ หาดทรายดำ Kamari แล้วมาเจาะลึกที่หมู่บ้าน Imerovigli ปืนไปดูปราสาทเวนิส Skaros Rock : The Fortress ที่น้อยคนจะพูดถึง 

DAY 4

พาทัวร์ Athermi Suites โรงแรมหรูริมหน้าผาเหนือน้ำทะเลที่สวยอย่างกับนิยายในราคาน่ารักเป๋าไม่ฉีก มันติดใจยังไงกันเดี๋ยวมาเล่า !

DAY 5

ย้ายมาพัก De Sol Hotel & Spa โรงแรม 5 ดาวเจ๋งยังไงมารีวิวกัน

DAY 6

เดินทาง 1 คืนบนเรือเฟอรรี่แล้วไปต่อเกาะ Rhodes ของ Greece จ้า

ขอ guide เด็ด How To อยากเที่ยวแบบ luxury travel แต่ Save save ต้องทำยังไง ?


couple travel Santorini

เที่ยวซานโตรินี มีเป๋าแหกชัวร์ ขอบอกเลยว่า ไม่จริ๊ง ไม่จริง วันนี้ขอแชร์ 7 เคล็ดไม่ลับกับวิธี Save Money ลุยเที่ยวรอบเกาะ Santorini ยังไงให้เงินเหลือแล้วอยู่ได้เป็นอาทิตย์แบบเก๋ๆเป๋าไม่แหก ! 

 • ถ้าอยากเที่ยวรอบเกาะคุณต้องใช้เงินเยอะทีเดียวหล่ะ ไอ้ครั้นจะพัก 5 Star Hotels ทุกวัน หืมมม...มันจะไม่ไหวสิหน่ะ ดังนั้นพักอพาร์ทเม้นบ้านๆ แต่รีวิวเลิศซัก 2- 3 คืน เช่น เคลียร์แพลนไปเที่ยวช่วงพีคพอดีราคาจะพุ่งกว่าปกติเป็นเวลา 6 วัน 5 คืน และพักธรรมดา 4 วัน 3 คืน สำหรับ Save Cost เพราะเราใช้เวลาเที่ยวรอบซานโตให้จบใน 3 วัน ที่เหลือเป็นวันพักผ่อนแบบทิ้งตัว 🙂
 • เลือกที่พักราคาไม่แพงสำหรับนอน 3 คืน ที่สำคัญ " ต้องมีครัว " สำหรับทำอาหารง่ายๆไปทานนอกบ้านเวลาออกทริป สลับกับอาหารชั้นเยี่ยม ณ ร้านอาหารดีดี ไวน์ถูกปาก บรรยากาศโรแมนติกดีกว่าต้องกิน Fast Food ทุกมื้อจริงมั้ย ? 
 • อยากเที่ยวรอบเกาะ คุณต้องเช่า Quad Bike หรือที่บ้านเราเรียกเจ้ารถ ATV  นี่แหละจ้า ถ้าซื้อตั๋ว 1 day trip มาเยือนเกาะซานโตรินี หรือมีเวลาน้อย การเดินทางลำบากต้องพึ่งรสบัสตลอด นั่นจะทำให้เสียเวลาและแวะได้ไม่กี่สถานที่เท่านั้น จะได้แค่เดินชมเมือง อินกับบรรยากาศ ถ่ายรูปสวยๆ แต่อาจจะขาดอรรถรสของความมันส์แบบคูลๆ อิ่ม ลุย และสามารถเก็บ Santorini ครบใน 3 วันแน่นอน 
 • อยากเช่ารถยนต์เค้าก็มีให้เช่าเยอะแยะ เอาที่สะดวก แต่...ต้องมั่นใจว่าขับซ้ายคล่อง เพราะถนนทุกเส้นเป็น 2 เลนส์แคบๆ และการจราจรติดขัด(บ้าง) ที่ควรระวังสุดๆคือรถยนต์ขับเร็วมากแกร เนินเยอะ โค้งหักศอก ให้นึกถึงทางเกาะช้างแต่ไม่มีไฟเอาไว้ค่ะ พลาดคือร่วงตกเขาได้เลยนะ ! แล้วปัญหาเรื่องที่จอดรถอีกแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้...ทำให้คุณจะพลาดไฮไลท์เด็ดๆได้เด้อ 
 • ส่วนใหญ่ที่เที่ยวแบบคูลๆ อาร์ตๆตาม view points ต่างๆส่วนใหญ่มันเข้าฟรีไง...ดีตรงนี้!
 • เข้า App Map.me ค้นหา Supermarket แล้วตามไปตุนเสบียงให้เพียงพอสำหรับหลายมื้อ ทั้งสารพัดไวน์หรือชีสที่อยากลอง ประหยัดไปได้เยอะเลย เชื่อสิ <3
 • ทำไมพวกเราไม่พักในย่านแหล่งท่องเที่ยว ? ตอบ...เวลาคุณเดินไปเที่ยวชมพระอาทิตย์ตกดินแล้วคุณเห็นเหล่านักท่องเที่ยวปืนขึ้นไปบนหลังคาเพื่อรอถ่ายรูป แล้วยืนรอชมบรรยากาศมั้ยล่ะคะ  ? หลายๆคนอาจจะต้องเดินผ่านหน้าบ้านใครซักคนแล้วจะต้องมองเข้าไป ถูกป่ะ ?!  คุณจ่ายในราคาที่แพงหูฉี่แต่ไม่ส่วนตัวเอาซะเลย ดังนั้น...ไปหาวิวเริ่ดๆเอาดาบหน้าเถอะค่ะ มีให้เลือกเพียบ แต่แบบเงียบๆก็มีแต่แพ๊งแพง...

  ดังนั้นเก็บตังค์และเวลาที่เหลือ 2 คืนสุดท้ายไว้ดื่มด่ำ ทิ้งตัวกับบรรยากาศสุดคูล อินกับซีนโรแมนติกกับ Luxury Hotels โดยที่ไม่ต้องออกไปไหนแล้ว 

WEATHER & WHAT TO ​WEAR


จริงๆก็มาเที่ยวซานโตรินีได้เกือบทั้งปีที่เคยพูดถึงในกระทู้เที่ยวเอเธนส์ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนกรีซตามนี้เล๊ยย....

The Orthodox Metropolitan Church of Santorini

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ตั้งแต่กลางเดือนเมษายน -  มิถุนายน แต่ก็อย่าชะล่าใจหลายโรงแรมมักจะเต็ม และปิดให้บริการช่วงนึงจ้า
ต้นฤดูร้อน (Summer) เดือนกรกฎาคม - กันยายน อากาศถือว่ากำลังสบายๆ แสงสวยแดดออกทุกวัน ลมแรงมากแต่อากาศไม่ร้อนเกินไปแต่บางวันก็ไหม้เหมือนกันค่ะ ช่วงที่เคลียร์ไป 16 - 23 °C รวมถึงราคาที่พัก ของขายก็ถีบตัวสูงขึ้น ร้านค้าโรงแรมเปิดให้บริการพร้อมรับมือกับช่วง High Season ของซานโตรินี
ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) เดือนตุลาคม - เดือนธันวาคม
ฤดูหนาว (Winter) เดือนมกราคม - มีนาคม ถ้าแพลนเที่ยวเอเธนส์ก็ได้ในช่วงหน้าหนาว แต่ในทางตรงกันข้าม เรือข้ามฟากจำนวนมากหยุดทำงาน และเราคิดว่ามันไม่คุ้มกับการเดินทางมากรีซทั้งทีแต่ไม่มีโอกาสไปเยือนเกาะต่างๆ บางที่ปิดเหมือนเกาะร้างไปเลยก็มี 

Santorini

ส่วนจะแต่งตัวอย่างไรดี ?  เคลียร์มาเยือนช่วงหน้าร้อนที่อุณภูมิ 16 - 23 °C จริงๆแล้วมันหนาวนะ ! แต่หันซ้ายหันขวาจะใส่เสื้อกันหนาวมันดูไม่คืออย่างแรง เค้าแต่งน้อยชิ้นผ้าโปร่งสบายต้อนรับ Summer กันหมด ก็เลยต้องตามน้ำแต่งเหมือนเที่ยวทะเลบ้านเรา

แฟนเล่าให้ฟังว่า ...พอเริ่มเข้าหน้าร้อน 13 °C ทุกคนในบ้านจะดีใจมากได้ใส่เสื้อยืดแล้วเว้ย...55 ตัดภาพมาที่เราด้วยความที่อยากแต่งตัวแบบชาวกรีกแท้ๆก็ไปซื้อที่นั่นเลยค่ะ เสื้อผ้า เครื่องประดับ หินนำโชค ราคาค่อนข้างแพงเลยแหละแต่คุณภาพดีนะ เดรสธรรมดาก็ประมาณ 1000 บาทขึ้นไป เครื่องประดับไม่ขอเอ่ย โชคดีเป็นคนที่พร็อพไม่เยอะค่ะเลยชิลได้ บางวันก็แต่งแมนๆ รองเท้าสานบ้าง ผ้าใบบ้างสำหรับวันพร้อมลุยกับบันไดเป็น 1000 ขั้นแห่งซานโตรินี

สกุลเงินของกรีซ ยูโร (EUR/€) อัตราแลกเปลี่ยนเงินเป็นเงินไทยคิดง่ายนิดเดียวเป็นเลขกลมๆ คิือ  EUR/€ × 40 = ........ THB ?

เดินทางจากเอเธนส์ 


Blue Star Ferries

วิธีที่ 1 : สามารถบินไปลงที่ Eleftherios Venizelos Athens International Airport ที่ Athens (เอเธนส์) แล้วต่อเครื่องมาลงที่ Thera (ท่าอากาศยานแห่งชาติบนเกาะซานโตรินี)

Port of Blue Star Ferries

วิธีที่ 2 : พวกเราบินมาลง Eleftherios Venizelos Athens International Airport ที่พวกเราเคยรีวิว เที่ยวเอเธนส์ (ATHENS) 3 วัน 2 คืน งบไม่เกินหมื่นสาม ไปตามอ่านได้เลยว่าพวกเราเดินทางกันอย่างไร ! จากเอเธนส์สู่ซานโตรินีช่วงวันที่ 15/6/17 - 20/6/17 (พวกเราเดินทางไปเกาะ Rodos วันที่ 21/6/17 ตอน 00:50 am. ) โดยมาต่อ เรือเฟอร์รี่ (Blue Star Ferries) ในราคา €40 ถ้าเลือกนั่งท้ายเรือจะมีร้านอาหาร จิบกาแฟชมวิวตลอดทาง
ด้านในก็มีครบ แอร์เย็นสบายเลือกเอาทางที่ชอบแล้วกันเนาะ 
สามารถเช็คข้อมูลเพิ่มเติมและจองตั๋วได้ที่นี่ : Blue Star Ferries Link

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชม. หรือถ้ากลัวนั่งนาน น่าเบื่อ...ที่เรือเค้ามี wifi ขายในราคา €5 สามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่เลยค่า หาหนังดูฆ่าเวลาช่วยได้จริงๆ ไวไฟแรงปรื้ดดดด

Santorini Port
Santorini Port


ถึงแล้วจ้า... แค่มองวิวจากน่านน้ำก็ตื่นเต้นใจก็ตุ๊มต่อมแล้ว จากนั้นก็นั่งรถบัสต่อจากท่าเรือในราคา €2.20 เพื่อเข้าเมืองมาลงป้าย Karterados การขานชื่อย่านของกระเป๋ารสบัสสุดหล่อในแต่ละที่นี่จะความลิ้นพันกันหน่อยๆ...ถึงกับต้องตั้งใจฟังเลย ไม่งั้นลงผิดป้ายแน่นอน
 
"พวกเรามาถึงเกือบบ่าย  4 แดดเปรี้ยงๆ แบกกระเป๋า 47 กิโล ตามหารักแท้ เอ้ยยย ....อพาร์ทเม้น 3 คืนแรกของพวกเราซะก่อน ลมจะจับค่ะ "

Sweet Home บ้านน้อยแต่อบอุ่น 


Sweet Home At Santorini

Sweet Home ที่พักสไตล์บ้านๆแบบครอบครัวพื้นเมือง ตั้งอยู่ใน Karterados Village of Santorini ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและย่าน Fira (ฟีร่า)  โอ๊ย...ไปถึงปั้ปเจ้าของบ้านกับเด็กๆก็มาต้อนรับอย่างอบอุ่น พูดคุย น่ารักกันมว้าก และชอบสุดก็คือมันมีเตาทำอาหารกับตู้เย็นน้อยด้วยนะฮ๊า ... นี่แหละสิ่งที่เราต้องการ มี wifi แต่แอบสโลว์เบาๆ ไม่ใช่เบาแต่ wifi นะคะ ราคาก็เบ๊า เบา... เริ่มต้นที่ 1,002 บาทเอ๊งงง (ราคาช่วง High Season นะค้าปกติถูกลงกว่านี้) ถูกและดีต้องบอกต่อสิน่า.....
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

ที่อยู่ : Karterados, Thira 847 00, Greece
โทร   : +30 2286 025659
พิกัด : https://goo.gl/maps/syDJZ9GLfm72

เมืองฟีร่า (Fira)


Fira
Sunset in Fira

ฟีร่า (Fira) เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองท่าเรือที่มีขนาดใหญ่สุดบนเกาะ Santorini วิวทิวทัศน์สีครามน้ำทะเล ตัดกับท้องฟ้าเข้มและสีขาวของโรมแรมที่ตั้งริมหน้าผา Caldera ถือเป็นแหล่งคึกคักที่สุด ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักพักทีฟิรากัน มีทั้งร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารบรรยากาศเลอค่า หาของกินง่าย ช้อปปิ้งก็เดินสนุก มองไกลออกไปเห็นวิวภูเขาไฟและรายล้อมไปด้วยเรือสำราญที่แล่นมาอย่างช้าๆ ตลอดทั้งวัน (ทั้งคืน) เรียกว่าไม่เคยหลับไหลเลยก็ว่าได้

Sunset in Fira

ไฮไลท์ของซานโตรินีคงหนีไม่พ้นความแปลกตา เก๋ไม่ซ้ำใครของรูปทรงของบ้านเรือน หลังคาโค้งๆ โบสถ์ โดมสีขาวฟ้าพาสเทลแบบกรีกดั้งเดิม ลดหลั่นกันเป็นชั้นอย่างมีศิลปะ และด้วยเอกลักษณ์สถาปัตยกรรม ไซดลาดิก (Cycladic)โดดเด่น 

Porto Fira Suites

ช่วงเวลา 9 :00 pm. ที่แสงของพระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้ากระทบน้ำทะเล แล้วสาดสะท้อนทุกอย่างเป็นสีส้มแดง  แสงดีงามมว้าก โอ้โหวววว นาทีนั้นแหละค่ะ ที่อยากให้มาเห็นด้วยตาจริงๆ มันสวยติดตา ไม่แปลกใจเลยอ่ะที่ช่วงเวลานี้ของทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเรียงรายรอชมกันทุกวัน (ไอ้เราก็เป็น 1 ในนั้นล่ะฮะ 55)

Obelix

ต้องแวะมาลอง gyros ร้านประจำเราเองโคตรฮิตในหมูนักท่องเที่ยว Obelix กับ Lucky's Souvlakis รสชาติดีง๊ามและถูก ! ตั้งอยู่ในซอยไม่ลึกควรค่าแก่การนั่งชิลล์ดูคนเดินผ่านไปมาและบรรยากาศยามค่ำคืนระแวกนั้น 
พิกัด : https://goo.gl/maps/1FsSsnahrJ82

แวะเล่าเรื่องบรรยากาศของสายดริ๊งบาร์ ไนท์คลับซะหน่อย ส่วนใหญ่จะอยู่ในฟีร่า พวก Beach Club หรือปาร์ตี้จะอยู่ที่ Perissa และ Karmari ขอเล่าแต่ฟีร่าแล้วกันโนะ ย่านนี้มีแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนยาวตลอดเส้นถนน หนุ่มสาวใส่เดรสสุดแซ่บ คลาสซี่ ดูดี ตลอดทางนี่ได้กลิ่นน้ำหอมโชย แสงสีอลังการแบบทันสมัยกับคลาสสิคที่ผสมกันอย่างลงตัว ไม่มีขี้เมานะฮะ...ทุกคนยังคงดูสวยสภาพดีเหมือนตอนเพิ่งมาเลย เรากำลังเล็งร้านจะเข้าไปแล้ว แต่......โห คนแน่นเบียดแนบชิด นั่งซ้อนในซ้อนแทบจะได้เสีย บางคนไม่มีที่นั่งก็ยืนเบียดคุยกัน เดี๋ยว "นี่เราต้องจ่ายเครื่องดื่มราคาอย่างโหดเพื่อยืนงั้นหรอ" เมื่อคิดอย่างนั้นก็กลับบ้านเลย 

TAKE A HIKE DAY


วันนี้ต้องเล่าถึง Santorini ในอีกมุมนึงค่ะ นอกจากทัศนียภาพหมู่บ้านสีฟ้าขาวสลับน้ำทะที่ลดหลั่นกันลงมาตามแนวเขาแล้ว อีกไฮไลท์นึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย อภิมหาบันไดแห่งซานโตรินี ! บันไดทั้งใหญ่ ทั้งยาว และเยอะเป็นหลาย 100 ขั้น แถมความชันบันเทิงแน่นอน น้องๆปีนเขานี่แหละ...ใครรัก Hiking ก็เตรียมรองเท้ากับชุดพร้อมเดินให้ดี อารมณ์เคลียร์มีสนุกๆมันส์ๆ หอบ เหวี่ยงสลับกันไป 55  

Bus Stop In Santorini

พวกเรามารอรถบัสไปหมู่บ้านเอีย เฮ้ย...ป้ายเค้าเก๋มากแกร เหมือนโดมเล็กๆอันนึงตั้งให้หลบแดด ไม่งั้นมีหน้าไหม้...แต่ต้องออกมามองรถบัสตลอดนะ เพราะขับเร็วพอสมควร แต่ถ้าขึ้นรถไม่ถูกก็อ่านป้ายไม่ก็ถามคนพื้นที่หรือคนขับได้เลย เค้าแนะนำดีมาก ไม่วีน ไม่เหวี่ยง ค่ารถ €1.80 ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงละจ้ะตัว

หมู่บ้านเอีย (Oia)


Oia
Oia
Oia Santorini

หมู่บ้าน เอีย (Oia Village) คือ จุดชมวิวที่สวยตะลึงตึงโป๊ะ คนนิยมมาเยือนมากที่สุด ถือเป็น Bucket list อันดับต้นๆของคู่รักทั่วโลก ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกที่เหล่าคู่รักใฝ่ฝันมา ฮันนีมูน กันที่นี่ ราคาที่พัก โรงแรมหรือแหล่งช็อปปิ้งย่านนี้นี่ถามทีมีขนลุกเลยเหมือนกัน ราคาทุกอย่างเพิ่มขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับฟีร่า หมู่บ้านที่รวมแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม หอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ทางทะเล ทั้งคฤหาสน์หรูหรามากมายคือมีความชัดเจนถึงความร่ำรวยของชาวเรือที่นี่ ทำให้เมืองดูเหมือนภาพวาดด้วยดินสอสีในนิทานเลย

Oia Village

เดินชมเศษซากทางประวัติศาสตร์ในเมือง ที่นี่มุมสวยสำหรับถ่ายรูปทุกๆ 10 ก้าวเดินโดยเฉพาะตามตรอกซอกซอย ร้านน่ารักบูติคเต็มสองข้างทางบนถนนแคบๆ บรรยากาศสีฟ้าครามของทะเลอีเจียน นั่งดูอาทิตย์ค่อยๆหายลับเส้นขอบฟ้าจากทางเหนือของเกาะซานโตรินีก็รู้สึกเหมือนโดนมนต์สะกดให้ติดอยู่กับความงามนี้แบบละสายตาไม่ได้ ฟินแน่นวล ระหว่างนี้ตามมาค่ะเดี๋ยวน้องอาสาพาทัวร์เอง 😛

The famous church and bell tower

The famous church and bell tower โบสถ์โค้งๆ มนๆคู่กับหอระฆังสีชมพูข้างๆ เป็นซิกเนเจอร์ที่ไม่มาถ่ายรูปถือว่าผิด 55 ภาพติดตาตามภาพถ่ายหรือ โปสการ์ดทั่วไป...แต่ใครจะรู้อ่ะโนะกว่าจะได้ภาพโล่งๆว่างๆแบบนี้ต้องถีบตัวเองออกจากที่นอนนุ่มๆในช่วงเช้ามืด แล้วมาสแตนบายตั้งแต่ 8:30 am. นะจ้ะ เรื่องจริงคือ คนพลุกพล่านปีนป่ายถ่ายรูปกันอลังการ และถ้าโชคร้ายเจอทัวร์จีนก็จบเลยวันนั้น...ไม่แม้จะได้ถ่ายคลิป 

Atlantis Books

Atlantis Books ร้านหนังสือชื่อดังระดับโลกตกแต่งน่ารักที่เดินผ่านก็สะดุดป้ายหน้าร้าน Rent A Cat ! ด่ะ เดี๋ยวนะ...เช่าแมวไปเลี้ยงเล่นๆ 200 บาทงี้หรอ 55 แต่หลายคนอาจยังไม่รู้...ข้างในมีหนังสือหลากหลาย ทั้งนวนิยาย สารคดี ฯล แต่พอรู้ราคาของหนังสือบางเล่มเท่านั้นล่ะสำลักเลย อย่างเจ้า The Hobbit เล่มแรก ก็ราวๆ 7500 ก็แค่ 292,805 บาทเอ๊งง (เกือบ 3 แสน เล่าไปเสียงยังสั่นอยู่เลยเนี่ย)
หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://atlantisbooks.org/
พิกัด : https://goo.gl/hZVnVk

Ice cream shops in Santorini

" ที่ร๊ากกก...อยากกินไอติม ป่าวเลยพ่อค้าหน้าเด็กน่ารักดีเลยซักโคนละกัน (ยิ้มมุมปาก) "

Aethrio Santorini

ร้านค้า สินค้าเก๋ๆแบบท้องถิ่น ของฝากกระจุกกระจิก กุ๊กกิ๊กน่ารัก เสื้อผ้า เครื่องประดับเรียงขายตลอดทาง กลิ่นไอกรีกมาเต็ม แต่บอกตรงนี้เลย..สำหรับใครคิดว่าแพงมั้ยไม่รู้แต่สำหรับเราคือแพงมาก แต่ก็ซื้อจ้าา !! เสื้อผ้าเครื่องประดับเราซื้อดาบหน้าล้วนๆ เพราะอยากแต่งตัวอารมณ์สาวกรีกโรมันไรงี้ แต่หน้าไม่ได้เล๊ยย (เสียงสูงปรี๊ด) 55  

จบแล้วไปต่อกันที่หาด Amoudi และหาด Armeni กันเดี๋ยวค่อยแวะมาส่องพระอาทิตย์ตกดินกันอีกทีโปรแกรมวันนี้ยังอีกยาวไกลนัก 

Amoudi Bay


AMOUDI BAY
AMOUDI BAY

หาด Ammoudi หรือจะเรียก Amoudi Bay เราว่ามันดูคล้ายหาดหินมากกว่า ตั้งอยู่ด้านล่างหมู่บ้าน Oia  นี่เอง วิวทิวทัศน์จากเชิงผาแดงนี่สวยคุ้มค่าแก่การเผชิญบันได 200 กว่าขั้นแล้วอย่านึกนะว่าถึงแล้ว....มีต่อยาวไปอีกค่า "เรียกว่า ผู้สาวขาโตก็วันนี้แหละ" ลงมาถึงสุดริมทะเลจะเจออู่ต่อเรือที่ใช้ตั้งแต่สมัยก่อนมายันปัจจุบันเราสามารถเดินเลาะไปทางทางนั้นได้เลย ข้างๆเป็นร้านอาหารและท่าเรือเล็กๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางไปเยือนเกาะใกล้ๆ เกาะธิราเซีย (Thirasia) และชายหาดกรวดหินแดง 

Cristal Amoudi Beach

กระซิบบอกเลยว่า " น้ำใสมว้ากกก "  (Cristal Amoudi Beach) ที่นี่ไม่มีเตียงอาบแดด หรือสิ่งอำนวยความสะดวกนะจ้ะ ... เรียกว่า ธรรมชาติจ๋าแบบสุดๆ น้ำที่เย็นเยือกสะท้านแบบ ลงปั้บ ตะคริวก็ถามหา...ที่นี่เค้าฮิตไปพายเรือ แฮงเอาท์กับเพื่อน หรือดำน้ำกันแหละ 

Saint Nicholas Oia

อีกหนึ่งกิจกรรมวัดใจกันไปเลย ต้องไปกระโดดผา Saint Nicholas เกาะเล็กๆที่ว่ายน้ำจากหาด Ammoudi ไปได้เลย ตัดภาพมาที่พวกเราสิคะ....นั่งจิบไวน์ กับ แซนวิซ ดูหนุ่มสาวใจถึงๆมาโดดผา ใครโดดนี่ดูคูลเลยฮะ  แต่พวกเราคงไม่ไหว... แค่เอาขาจุ่มน้ำก็แข็งปากสั่นเลย 

ถ้าตั้ง Map มันจะสับสนเพราะมีพิกัด 2 ที่พิกัดนี้เป็นทางค่อนข้างใหญ่สำหรับรถยนต์ และอีกทางสามารถเดินลงมาจากหมู่บ้านเอียแล้วเดินเลียบมาทางท่าเรือและร้านอาหาร แล้วต่อมาทางดินแดง...ไม่ว่าจะขับรถหรือเดิน บอกเลยว่าเหนื่อยเท่ากันจ้า !!
พิกัด : https://goo.gl/maps/8oxewZ6t6Qw

300 steep step to ARMENI


Armeni Bay

Armeni Bay ที่นี่เคยเป็นท่าเรือเก่ามาก่อนแต่ปัจจุบันมีไว้สำหรับจอดเรือเล็กๆ หรือเป็นที่ทอดสมอของเรือยอร์ชเท่านั้น จนกลายมาเป็นจุดชมวิวที่คนพูดถึงอีกจุดนึงด้วยเหมือนกัน ตั้งอยู่ด้านล่างที่ราบสูงเลียบอ่าวของหมู่บ้านเอีย (Oia) เงียบสงบ ผ่อนคลาย อยู่ห่างกับอ่าว Ammoudi ไปทางใต้ไม่กี่เมตรเองแกร เดินทางก็ง๊าย ง่าย จะนั่งน้องลามาสวยๆ หรือ เดินแค่ 300 ก้าวเองแกร๊รร (ไป - กลับก็ 600 แต่ความชันบันเทิงมั้ัยล่ะ) นึกว่าซ้อมวิ่งเทรล เถ๊อะ... แล้วอย่าลืมแวะจิบชา ชิมไวน์ ลองอาหารสูตรท้องถิ่นในโรงเตี๊ยมเล็กๆสไตล์ดั้งเดิมในย่านนั้นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน มองวิวอ่าว Caldera และเกาะ Therasia ฝั่งตรงข้าม โปรแกรมนี้ก็เก๋สำหรับดินเนอร์มื้อเย็นใช่มั้ยล่ะ
ที่อยู่   : Armeni Bay, Oia 84702, Greece
พิกัด : https://goo.gl/maps/X1deo6vL59p

Sunset in Oia 


Sunset in Oia
Kitty in Santorini

เชื่อว่าทุกคนวางแผนจะไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่ Oia แน่นอนอยู่แล้ว แต่คำถามต่อมาคือ...แล้วเค้าไปชมกันตรงไหนกันอ่ะแกร Oia มันใหญ่นะ ครั้นจะไปเดินงงๆตามๆเค้าไปแบบไม่มีปลายทางก็ดูหว่าเว้ไปมั้ย  "เคลียร์ขอให้ลิสต์  Kasteli (Castle) of Agios Nikolaos เอาไว้เลยค่ะ เค้ามากันที่นี่นะจ้ะตัวเทอ"  ทั้งนักท่องเที่ยวที่แบบแน่นจนเบียดกับโดรนบินกัน 4-5 ตัวเหมือนแมลงหวี่บนหัว ทุกคนไปนั่งห้อยขาเกาะตามริมผา หลังคา ร้านค้า ร้านอาหาร และบนปราสาทด้วย เรียกว่าแน่นเอียด...ช่วงเวลานั้นใครลุกขึ้นนี่เสียที่เลยนะ  !!

Kasteli (Castle) of Agios Nikolaos
Kasteli (Castle) of Agios Nikolaos
Church In Oia

Kasteli (Castle) ซากปราสาทเก่าแก่ที่ได้ถูกบันทึกไว้ในปี ค.ศ. 1480 หลักฐานจากอดีตแสดงให้เห็นเมื่อตอนที่ซานโตรินีเสียหายรุนแรงจากแผ่นดินไหวปี ค.ศ. 1956 ที่เหลือก็พังภล่มลงทะเลหมดแล้ว จนตอนนี้กลายเป็นแหล่งรวมพลโคตรฮิตช่วงพระอาทิตย์ตกไปแล้วที่ไม่ใช่แค่ Top List ของ Santorini แต่ติดอันดับของกรีซเลยก็ว่าได้ละฮะ  ไปจับจองที่นั่งก่อนซัก 1 ชั่วโมงจะดีกว่า 

Climb the steps on Santorini up to Oia

กว่าจะผ่านไปแต่ละวันบอกเลยว่าสภาพพังพินาศ เห็นขาข้างหลังเคลียร์มั้ย...มีแบบนี้ยาวจนถึงด้านบน อยากให้มา Hiking กันมีหงุดหงิด หลงบ้างไรบ้าง แต่เชื่อเถอะ...พอกลับไปแล้วคุณจะนึกถึงมัน <3 

Oia

ตกดึกก็เดินชิลหาไรหม่ำเปื่อยๆไปเรื่อยตามตรอกซอกซอยทั้งๆที่ปวดขานั่นแหละ 55 รอบข้างเต็มไปด้วยหนุ่มสาวควงกันมาเป็นคู่ๆอารมณ์ฮัลนีมูนเลยนะ โอ้ยย...อยากแต่งงานแล้วมาอีกรอบ อิอิ

แว๊นรอบเกาะซานโตรินี 


Road Trip In Santorini
Road Trip Around Santorini Island

อันดับแรกไปเช่ารถที่ร้านที่เชื่อถือได้ที่  Panos Roussos Moto Atv Rental เค้าสอนขับเบื้องต้นอย่างละเอียด เจ้าของเข้มงวดมากและแนะนำอย่างดีค่ะ ขับไม่ได้ก็ไม่ปล่อยไปนะจ้ะ ราคา €28/วัน ก็ประมาณ 1078 บาทไทยจ้า...

ที่อยู่ : KARTERADOS Thíra, Kikladhes, Greece 84700
โทร  : 22860 22501/ +30 695 546 3540
เปิด  : 8:30 am. - 9:00 pm.
พิกัด : https://goo.gl/maps/wQaYHoWxvVF2
หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.santoriniscooters.com/

เคยได้ยินว่าเช่ารถกับคนที่มาเสนอขายตามมุมกำแพงในราคาถูกกว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือมันถูก สะดวก ง่ายๆได้รถไปขับเลย แต่.....ก็มีบางคนเช่ามาขับแล้วไม่มีตัวล็อคเบรกต้องคอยบังคับเบรกตลอดเวลา รถขนาดเล็กกว่าและบางทีก็ปนมากับมิจฉาชีพนะจ้ะระวังด้วย !!   

Exo Gialos Beach

ข้อดีของการมีรถเล็กเองมันก็คือ อยากแวะถ่ายรูปตรงไหนก็แวะ แว๊นหลงบ้างเจอบ้าง...แต่รับรองมันส์แน่นอน แต่หน้าก็จะไหม้หน่อยๆ ที่ร้านเค้าแนะให้มาฝึกขับรถเส้นที่ไม่ค่อยมีรถผ่านริมหาด Exo Gialos Beach ถนนเส้นนี้ แต่ landscape ย่าน Exo Gialos Karteradou อย่างว้าว สังเกตดีดีคล้ายๆดินหน้าผาสูงมันถล่มลงมาเป็นหาดอ่ะแกรร...ลองมาแว๊นส่องกันดูดิ ตั้ง Map มาเลย !
พิกัด : https://goo.gl/maps/KjdHYxxELLQ2

หมู่บ้านอิเมอโรวิกลี
(Imerovigli)


Skaros Rock
IMEROVIGLI

Skaros Rock  จุดชมวิวแบบ Unseen ที่น้อยคนมากจะพูดถึง  ซากปรักหักพังของป้อมปราการที่สำคัญที่สุดของ Santorini ตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้าน Imerovigli แหลม Skaros Rock สร้างขึ้นเพื่อปกป้องเมืองจากโจรสลัดในปี ค.ศ. 1200  ทีแรกแฟนบอกว่า " วันนี้เราจะไปชมปราสาสเวนิสกัน...พอมาเจอจริงๆ คือ เดี๋ยวนะ .... นั่นคือ หิน 1 ก้อนริมผาไกลสุดลูกตาช่ะ " 

Skaros Rock at Imerovigli

ระยะทางไกลสุดใจขาดดิ้น นี่มันคือการเดินเทรลดีดีนี่เอง ถอนหายใจแล้วถามตัวเองว่า...เราต้องลุยเพื่อไปดูหินก้อนเดียวจริงๆหรอ ??? พอมาถึงจุดนี้จริงๆที่เหนือกว่าประสาท คือ เหมือนเรายืนบนยอดใจกลางมหาสมุทร มีสวนเล็กๆตะมุตะมิด้านบนด้วย วิวพาโนรามามองเห็นได้ทั้งหมู่บ้าน สวยไม่สวยดูเอาเอง เราไม่ต้องไปเสียตังค์แพงๆเพื่อหาวิวแบบเน้ ด้วยท้องทะเลที่กว้างมากพอจะเห็นเรือยอร์จ เรือเฟอรี่แล่นสลับกัน โอ้ยยย... " มันคือ วิว พิฆาต " อีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาสบัดกระโปรงอย่างยิ่ง 

view points Skaros Rock at Imerovigli
famous church in santorini

หมู่บ้าน Imerovigli (Ημεροβίγλι) อยู่ติดกับทางตอนเหนือของฟีร่านี่แหละ แถมขึ้นชื่อว่าเป็น Balcony To The Aegean เลยคือนางตั้งอยู่มุมโค้งพอดี หืมมมแล้ววิวจาก Skaros นี่สะพรึงสุด ลมแรงซัดร่างปลิว ดีนะรากฐานแข็งแรง ...ไม่เชื่อก็มาลองกันได้ 55 ตัวเมืองก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆมีดีไซด์คล้ายๆฟีร่ากับเอีย แต่ไฮไลท์ที่นี่ไม่ใช่ร้านค้าหรอก แต่มันคือ .... คริสจักรน่ารักเพียบตั้งใจกลางหมู่บ้านที่ต้องมาเก็บภาพ...วันนั้นดันไปเจอทัวร์จีน คุณเอ๊ยยย....กว่าจะถ่ายมาได้แต่ละรูป ภาพมันก็จะโดนตัดไปหน่อยๆนะต้องขออภัย 55 

Shopping in Santorini
sunset in Imerovigli
Balcony To The Aegean

Kamari Black Sand Beach


Kamari Beach
Restaurant In Kamari Beach

Kamari Beach ชายหาดทอดยาวเกือบ 7 กม. ที่คลุมไปด้วยทรายสีดำที่เกิดมาจากลาวาภูเขาไฟ ฮืมม สวยอลังการตาแตกมาก หาดนี้เป็นที่นิยมสุดติด Top List ของ Santorini เลยค่ะ ตั้งห่างจากฟีร่ามาทางตะวันออกเฉียงใต้ 10 กม. พอใกล้ๆถึงจะมีป้ายบอกทางย่านนั้นชัดเจนมาก ที่จอดรถเยอะค่ะไม่ต้องกังวล 

Black Sand Beach
Black Sand Beach

ที่นี่ยังคงทัศนียภาพเดิมอยู่ ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ไนท์คลับ และกิจกรรมทางน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ รับรองว่าถ่ายรูปสวยทุกมุม น้ำทะเลใสกิ๊กแต่หนาวยังกับน้ำเย็น ทรายดำจะมีขนาดใหญ่คล้ายกรวดหิน มีเจ็บๆเท้าแล้วร้อนผ่าวเลยจ้าเวลาเดินแต่ก็พอทนได้...เห็นแดดเปรี้ยงๆทรายแสบขาแบบนี้นะแต่น้ำทะเลเย็นเยือกนัก บรึ๋ยยย...
ด้วยความที่อยู่ใกล้สนามบินมากๆ หลายคนมาเก็บช็อตเด็ดๆตอนเครื่องบินกำลังบินขึ้นเหมือนจะเฉี่ยวหัวก็อาร์ตดีไม่มีใครเหมือน ตัดกับวิวยอดภูเขาหินชุดใหญ่ไฟกระพริบข้างหลัง นี่มันสวรรค์ชัดๆ อยากให้มาลอง ! บ้านใกล้เรือนเคียงหาดนี้ก็ยังมีงานดีย์ Perissa Black Sand Beach ไม่กี่กิโลนี่แหละ น่าสนใจไม่แพ้กันเด้อ

อย่าลืมไปเที่ยวชม Ancient Thira (ΑρχαίαΘήρα) ซากเมืองกรีกโบราณบนเนินเขา Mesa Vouna อยู่ใกล้ๆ Kamari นี่แหละ เดินขึ้นเขาแค่ 1 ชม.กว่าๆ เองแต่เราไม่ได้ไปเสียดายสุด มืดซะก่อนมีนัดดูตะวันตกดินกับผู้ ฮี่ๆ
ค่าเข้า : €4 , เปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์  08.00 am. - 3.00 pm.
หน้าหนาว 1 พฤศจิกายน - 31 มีนาคม 2018
หน้าร้อน 1 เมษายน - 31 ตุลาคม 2018
พิกัด : https://goo.gl/maps/kDCpwPaPztu
หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Greek Ministry of Culture's website

Wine Museum

ทางผ่านที่ห่างออกไปไม่กี่กิโลเมตร อย่าลืมมาแวะชมการผลิตไวน์ที่ไม่เหมือนใครที่ Wine Museum ขี่รถมาแค่ 8 นาทีก็ถึง
หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.santoriniwinemuseum.com/

Red Beach Santorini


Red Beach

Red Beach ชายหาดเล็กๆที่ปกคลุมไปด้วยสีแดงอิฐเข้ม และวิวจากหน้าผาที่ตัดลงจากภูเขาหินขนาดยักษ์ด้านหลัง ทั้งน่ากลัวและน่าทึ่งไปพร้อมกันอ่ะ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ว่ายน้ำและอาบแดดกันมองเรือที่แล่นผ่านน่านน้ำกันที่นี่
พิกัด :  https://goo.gl/maps/AfyFXaSjCTk

Athermi Suites จ่ายหลักพันแต่ฟินหลักล้าน 


Athermi Suites Santorini

โรงแรมนี้คือเทพสุดในย่าน เมกาโลโชรี (Megalochori) โรงแรม 4 ดาวโทนสีขาวผสมผสานกันกับเรือนไม้อย่างลงตัวแบบไม่มีใครเทียบ อร๊ายยย...แล้วห้องสวีทริมผาเค้าหรูหรา น่ารักมากเวอร์อ่ะแกร ภาพบ้านของบิลโบ แบ๊กกิ้นส์ในหนัง The Hobbit ลอยเข้ามาในหัวเลย แล้วไม่ธรรมดานะจ้ะถึงกับต้องจองกันข้ามปีเลย...เต็มตลอด เงียบสงบ ธรรมชาติ ผ่อนคลาย ใครมาฮัลนีมูนกับแฟนนี่คุณเอ๊ย...มาแล้วได้ตัวน้อยกลับไปแน่นอน " แล้วราคาไม่แรงไงแกร...ขึ้นชื่อว่าห้อง Suites ซานโตเตรียมกำเงินหลักหมื่นไว้เลยเหอะ แต่...ที่นี่คือน่าตำสุด สวยปังยังไงขอให้ภาพเล่าเรื่องแล้วกัน...ของดีไม่บอกต่อไม่ได้  "
เริ่มต้นที่ 4,500 บาทเองจ้าา 
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

Sweet moment

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นห้องล้าวใช่ม้าาาา หม่ะ...พวกเราเลือกจองห้อง Athermi Deluxe Suite With Hot Tub ห้องสวีทไซส์ 35 ตารางเมตร กว้าง โปร่ง สบาย ตกแต่งด้วยงานแฮนด์เมดสีคลุมโทน เตียงนุ่มละมุนน่านอน ฟุ้งฟริ้งดีงาม

romantic suite

เอ๊ะ...นี่มันก็ Shower gel ธรรมดานี่...โนวววว ทีแรกใช้แล้วติดใจมาก ไอ้เราก็ไปหาซื้อตามตลาดจ้า ปรากฏว่า ไม่มีขาย ! เอ้า....กลับบ้านมาถามพี่กูเกิ้ลเลย คือ ไม่มีขายทั่วไปและต้องมีใบประกอบธุรกิจโรงแรมถูกต้องแล้วสั่งขั้นต่ำ 500 ชิ้นขึ้นไป นั่งนอยส์เลยฮะ...สิ่งที่ทำได้คือเป็นมนุษย์เก็บครีมอาบน้ำขวดน่ารักๆแบบนี้ทุกโรงแรม 55

มุมนี้แหละ สวรรค์ยามเช้า แสงอาทิตย์แยงตาจนต้องลืมตาตื่นมาพร้อมกับวิวที่โอบล้อมด้วยหินผา โคตรว้าววว !!!! ห้องนี้คือที่สุดแล้วอ่า จบงานละมุนในห้องก็มาแช่น้ำอุ่นๆมองฟ้าเปิดช่วงกลางวันและดูดาวตอนดึกริมขอบผาเหนือทะเล Aegean กับมุมโค้งของ Caldera ฮืมมมม....ลืมคืนนี้ไม่ลงจริงๆ

outdoor jacuzzi

แทบจะถ่ายรูปได้ทุกๆ 3 ก้าวเดิน ตอบโจทย์สายเซลฟี่อย่างแรง มีความเก๋ทุกซอกมุมง่ะ ตกแต่งเรียบแต่หรูสไตล์ Cycladic ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ในสวน และมุมพักผ่อนอาร์ตๆ สระส่วนกลาง แหมม มันเหมาะสำหรับดื่มด่ำกับบรรยากาศที่โคตรอบอุ่น เติมเต็มมุมมองใหม่ๆที่เหนือกว่า แหล่งชาร์ตแบตพลังชีวิตเป็นอย่างดีอ่ะ.....ขอออกตัวแรงแบบเบรกไม่ทันเละ
มันดีย์ต่อใจนัก

The suites with the private pools
Amazing sunset views
gorgeous swimming pool
dream holiday

อาจจะมีหลายคนสงสัยและขำเล็กๆ ทำไมต้องมีเหลือง...คือตอนซื้อมาผิวมันไม่เข้มเท่านี้ไงคะ 55 ไม่น่าเชื่อว่าไอ้แค่อุณหภูมิ 16 - 17 องศาจะได้ความเกรียมมากถึงเพียงนี้ แต่งหน้าสีอะไรก็ไม่ติด...ทริปนี้ลิปแดงช่วยชีวิตมากๆ พักดราม่ามาต่อค่ะ...หลังจากแวะทำกิจกรรมเล็กๆ นั่งรับลม (แรงๆ) สูดอากาศบริสุทธิ์ อาบแดด จิบค็อกเทลริมสระน้ำในฝันสไตล์วัยรุ่นอย่างเรา ก็มาลิ้มลองอาหารพื้นเมืองยามเช้าอร่อยๆได้ที่นี่หล่ะ  

นี่แหละตัวน้อยแย่งซีนแถมแย่งขนมด้วย ออดอ้อนจนต้องยอมแบ่งหนมให้น่า <3 
เศร้าใจอย่างเดียวคือจะจอง 2 คืนแต่เต็มซะก่อน...ยากสุดคือต้องบอกลาสถานที่น่าประทับใจแบบนี้เร็วเกิ๊นน T T:

มาส่อง De Sol Hotel ระดับ high end กัน


Luxury Hotels Santorini

ความฝันนึงคืออยากมาลองสัมผัส Luxury Suites ระดับ 5 ดาวของซานโตรินีว่ามันเป็นยังไงมั่ง 
De Sol Hotel & Spa นี่แหละตอบโจทย์โรงแรมไฮคลาสเปิดใหม่ครบวงจารย่าน Pyrgos Kallistis พริบตาเดียวถึงฟีร่าแล้ว ใกล้เวอร์วังพร้อมรถรับส่งของโรงแรม ทิวทัศน์สวยเรียบหรู ดูกว้างอลังการดีแบบยูนีคสไตล์ควรค่ามาสัมผัสกับชีวิตที่หรูหราที่นี่นะ ย่านฮิตของเหล่าเซเล็บ คนดัง นักแสดงฮอลีวู้ดก็มาเยือนย่านนี้ไม่ขาดสายนาจา เริ่มต้นที่ 3,992 บาท
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

De Sol Hotel & Spa
Luxury Suites

Superior Room ห้องหรูอยู่สบายห้อง คือทำได้ดี สะดวกครบตามที่คาดไว้เป๊ะ เตียงดีนุ่มละมุนดูดวิญญาณ ตกแต่งเก๋ ห้องน้ำเริ่ดพร้อมอ่างอาบน้ำ และระเบียงด้านนนอก ทุกอย่างเพอร์เฟ็คตามท้องเรื่องนั้นแหละ ฮ่าๆ

amazing pool

ยอบรับตรงๆว่าส่วนมากพวกเราขลุกตัวอยู่บาร์ริมสระซะมากกว่า มานอนชิลเสพวิวภูเขาสูง สระส่วนกลางก็กว้างขวางลิปตาต่างกับภาพก่อนๆที่เคยเจอ...แต่พื้นที่ทั้งหมดไม่ได้อยู่ริมผานะอยากดูพระอาทิตย์ตกดินคืนสุดท้ายก็สามารถไปส่องได้ที่ รร.ฝั่งตรงข้ามเค้าเครือเดียวกันค่ะ แล้วมาจบที่งานถนัดนอนอาบแดดจิบค็อกเทลคูลๆจนเย็น ตัดภาพมาที่อาหารเช้าก็น่ากินอยู่ ส่วนใหญ่เข้าเมืองกรีซก็ต้องเจอชีสดีดี สลัดบาร์ และโยเกิร์ตเป็นธรรมดา ส่วนอย่างอื่นๆก็เหมือนๆกันอ่ะนะ 

luxury holidays in Santorini!
sunset at del sol hotel santorini

มหัศจรรย์วันหยุดแบบสุขสุดๆที่เกาะนี้มันผ่านไปเร็วเสมอ ขอให้แสงสุดท้ายของวันให้เป็นภาพสุดท้ายของทริปในฝันนี้แล้วกันค่ะ

สรุปความเสียหายไปเท่าไหร่ยังไง รู้แล้วต้องอึ้ง !


ค่าใช้จ่ายไม่รวมตั๋วเครื่องบินเช่นเคยนะจ้ะ
- ตั๋วเครื่องบิน 21,000 บาท บินลงเอเธนส์
----------------------------------------------
- ค่าเรือเฟอรี่ขาไป €40  = 1,600 บาท
- ค่าอินเตอร์เน็ตบนเรือ €5 = 200 บาท 
- ค่าเสียหายในการเดินทางตลอด 6 วัน  €15 = 600 บาท
- ที่พัก 3 คืนแรกที่ Sweet Home 1,270  x 3 =  3810/2 คน ประมาณ 1905 บาท/คนเอ๊งง
- ค่าเช่ารถ Quad Bike แว๊น €28 = 1,078 บาท/2 = 539/คน
- ค่าเสียหายกับอาหารใน Supermarket = 5,200 บาท/2 = 2,600 /คน
- ค่ากินเที่ยว ดริ้งส่วนตัว และช็อปปิ้ง = ณ จุดนี้พลังทลายมาก...ขอสงวนไว้ละกันแต่ละคนก็จ่ายไม่เท่ากันอยู่แล้วว  !!  
- ที่พัก Athermi Suite ราคา 8,200 บาท/2 = 4,100 บาท/คน
- ที่พัก De Sol Hotel & Spa ราคา 4,300 บาท/2 = 2,150 บาท/คน
* เราพอจะมีบุญเก่าอยู่บ้างได้ส่วนลดตลอดๆล่ะฮะ ราคาที่พักก็แล้วแต่ช่วงเวลาด้วยเด้อ 

รวมทั้งหมด  คนละแค่ 13,694 บาท + เราว่าเรามาเสียหายส่วนนี้แยะอ่ะ 55 ทั้งค่าชอปปิ้ง ดริ้งส่วนตัว + ตั๋วเครื่องบิน

ฝากติดตามชะนีสายฝอในทริปทิ้งตัวที่เกาะ Rhodes ประเทศกรีซไม่ค่อยมีใครรู้จักเท่าไหร่ เร็วๆนี้น๊า...เก๊ากำลังเขียนเลย แพ๊พพ

Comments

 1. ติดตามน่ะค่ะ อยากไปเที่ยวค่ะ

 2. กำลังหาข้อมูลไปเที่ยวค่ะ ขอบคุณนะคะ รายละเอียดดีมากๆ ภาพสวย แต่ที่เพลินตาสุดคือรูปคุณเคลียร์ สวยทุกรูปทุกชุด ชุดเหลืองยิ่งเอาอยู่นะคะ ถ้าไม่ใช่ผิวสีนี้คือจืดค่ะ แต่นี่แซ่บลืม 😎

  1. Author

   ขอบคุณนะคะ <3
   ถ้าเดินทางไปช่วงพีคที่สุดของปีเคลียร์แนะนำเตรียมครีมกันแดดแบบแรงสุดๆไปด้วยนะคะ ใต้ความอากาศเย็นสบายคือร้อนแสบผิวและจะเกรียมแบบงงๆได้ค่ะ 55

   เคลียร์

Leave a Comment