Athens Trip

เที่ยวเอเธนส์ (Athens) 3 วัน 2 คืน งบไม่เกินหมื่นสาม

In Travel by Clear1 Comment

นี่คือทริปแรกในยุโรปของพวกเรา (ด้วยกัน) #30daysinEurope แฮ่...แฟนเป็น European ละฮะ...เลยขอนับทริปนี้เป็นทริปแรกยุโรปด้วยกันละกันค่ะ เมื่อพูดถึงประเทศกรีซ (Greece) ต้องมีอุทาน ฮะ ! ออกมาแน่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนี้ แต่รู้มั้ยคะ ?!...กรีซ ถือเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ที่โคตรคูลดูมีอารยธรรมแบบกรีกโบราณ แถมเป็นประเทศท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับในแถบยุโรปทีเดียว โดยเฉพาะเมือง เอเธนส์ (Athens)  พวกเราแวะมาอินกับเมืองเทพนิยายก่อนลุยเกาะซานโตรินี (Santorini) และเกาะโรดส์ ( Rodos) แล้วยิ่งช่วงหน้าร้อนด้วยนะ (Summer) ภาพสวยแบบชีวิตนี้ไม่รู้จะได้มาอีกมั้ย...ขอกดชัตเตอร์ รัว รัว เลยค่ะ !! 

สกุลเงินของกรีซ ปัจจุบันใช้ ยูโร (EUR/€) อัตราแลกเปลี่ยนเงินเป็นเงินไทยคิดง่ายนิดเดียวเป็นเลขกลมๆ คิือ  EUR/€ × 40 = ........ THB ?

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเอเธนส์ (Athens)

สามารถเช็คดีลเจ๋งๆและที่พักได้สะดวกง่ายๆ ที่เว็บไซด์ Agoda และ Booking 

ประกันการเดินทาง World Nomads ที่ดีเยี่ยมและครอบคลุม รักจะเที่ยวอย่าลืมรักชีวิตด้วย

ทางเลือกใหม่กับการจองที่พักผ่าน  Airbnb  จองโดยตรงกับคนท้องถิ่นผ่าน Link ฟรีส่วนลด Booking 1,100 บาท 

วิธีการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับเที่ยวยุโรป เคลียร์ได้เขียนรายละเอียดไว้แล้ว อ่านได้ที่นี่เลย : https://clearsunisa.com/how-to-get-schengen-visa/

ชีวิต14 ชม.บนเครื่องบิน

พวกเราบินจาก Singapore to Athens ช่วง 12 - 14 มิถุนายน บินกับ Turkish Airlines ระหว่างช่วงคืนเดินทางที่ 11 มิถุนายน จริงๆใช้เวลา 12 ชม. แล้วต่อเครื่องอีก 2 ชม. ที่ Atatürk Airport /อิสตันบูล (İstanbul) - ประเทศตุรกี แหม... 14 ชม. กับที่นั่ง economy กว้างๆ สบายๆ แต่ก็แอบน่องปูดเมื่อยก้นไม่น้อยนะจ้ะ
ราคาตั๋วเครื่องบิน 21K ค่า (ถ้าแพลนล่วงหน้ายาวๆ ตอนนี้เหลือแค่หมื่นต้นๆก็บินลง Athens ได้แล้ว)   

อาหารมา...ตาก็เปิดสิคะ ขยันเสิร์ฟกันทุกเวลาเคลิ้มเลยไว้นอนทีหลังละกันเรื่องกินสิเรื่องใหญ่ 55

สรุปว่า 2 คนทั้งกินทั้งเล่นไม่หลับไม่นอน (ตื่นเต้นด้วยมั้ง 55) ดูหนังย๊าววว...เช้ามาลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติ Eleftherios Venizelos - กรุงเอเธนส์แล้วลุยเที่ยวต่อเลยจ้า.....ต้องอึดขนาดไหนกัน !!

พักย่านไหนดี ? 

ย่านใจกลางเมืองของเอเธนส์และจุดท่องเที่ยวหลักๆจะอยู่แค่โซน Old Town ย่าน Plaka, Monastiraki, Acropolis และ Syntagma แนะนำให้หาที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวไว้ก่อนจะปลอดภัยกว่าถ้าต้องเดินทางไกลๆแน่นอน และย่านแหล่งท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าถึงกันได้หมด ประหยัดทั้งเวลาและตังค์ในเป๋าด้วย ส่วนจะจองผ่านเว็บไหนยังไงก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ส่วนตัวเคลียร์จะจองเว็บที่มีดีลราคาดีดี เน้นคุ้ม วิวเริ่ดๆ ได้หมดถ้าสดชื่น 

Day 1 มุ่งหน้าตรงเข้าเมืองแต่ไปยังไงอ่ะ ? 

จากสนามบินนานาชาติ Eleftherios Venizelos กรุงเอเธนส์ - ลงจตุรัสซินตักมา (Syntagma Square) 
- พวกเรานั่งรสบัส หมายเลข X95 ราคา  €5 มาลงในเมือง  😛
- หรือขึ้นรถไฟใต้ดิน จริงๆแล้วตั๋วรถไฟมีตั้ง 3 แบบคือ 
แบบแรก ตั๋วใบเดียวแต่สามารถขึ้นได้ทั้งรถไฟและรถบัสไม่จำกัดใน 1: 10 นาที นับตั้งแต่จิ้มตั๋วเข้าเครื่อง (validate) ที่ทางเข้า (€1.20) เหมาะกับคนที่เดินทาง point to point การเดินทางส่วนใหญ่ของเคลียร์ก็ซื้อแบบนี้ล่ะค่ะ !
แบบที่ 2 เป็นตั๋วแบบ 24 ชม. สามารถใช้ได้ไม่จำกัดครั้งใน 24 ชม. (€4) ซึ่งเหมาะมากกับคนที่เน้นเดินทางบ่อยๆในวันเดียวนะคะ
แบบที่ 3 เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเลยจ้ะ  ตั๋วแบบ 5 วัน ใช้ได้ไม่จำกัดครั้งใน 5 ชม. (€10 ) สำหรับคนที่เดินทางหนักๆเน้นๆจริงๆ และเที่ยวอยู่เกิน 3 วันขึ้นไปถึงจะคุ้มนะจ้ะ วิธีนี้ถือว่าเดินทางสะดวกที่สุดแล้วค่ะ 

Cozy Penthouse

ลงป้ายปั้ปก็ถึงปฏิบัติการตามหาที่พักล่ะค่ะ ... ครั้งนี้เราเลือกจองที่พักจากเว็บไซด์ AirBnB เพราะเค้ามีโปรส่วนลดตั้ง 1,100 บาท ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านเงียบสงบแต่ Location คือเริ่ดต้องบอกต่อเลยอ่ะ จริงๆเมืองนี้แทบไม่จำเป็นต้องใช้บริการแท็กซี่เลยด้วยซ้ำ ก็เพราะสามารถเดินเท้าถึงกันได้หมดและสะดวกสุดทำให้ประหยัดตังค์ได้ตั้งเยอะแหนะ แต่ด้วยอาการเจ็ตแล็ก (Jet Lag) ก็คือ เจ้าอาการอ่อนเพลียจากการเดินทางนานๆนั่นเอง  แล้วบวกกับพวกเรานั่งเล่นกันทั้งคืนด้วยเลยขอชิลล์วันแรกก่อนละกัน วันพรุ่งนี้ค่อยลุยต่อแบบเต็มสูบนะคะ ....
สามารถเช็คดีลเจ๋งๆที่พักได้ที่นี่ AirBnB

ว่าแล้วก็มารีวิวทุกซอกทุกมุมห้องพักของพวกเรากันดีกว่า ของดีจริงก็ต้องบอกต่อ....ด้วยขนาดห้อง 60 ตารางเมตร อื้มม โคตรใหญ่...เฟอร์นิเจอร์ครบ 1 ห้องนอน  1 ห้องนั่งเล่น และห้องครัวไซส์บิ้กๆ อยากจะนั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดินก็คือฟินสุดพลังค่าาา ชิ๊ลชิล จิบไวน์ มองวิวเนินเขา Acropolis และ Filopappou จากระเบียงทั้ง 2 ฝั่งที่ยาวเท่าขนาดห้องแถม host น่าร๊ากเฟรนลี่มว้ากนะจ้ะ แล้วราคาแค่ 1128 บาท !! 

นี่คือวิวบนยอดเขาจากระเบียงห้องยาม​​​​​ค่ำคืนได้ ดูขลังดีอ่ะ

Day 2 ลุยเที่ยวอะโครโพลิส วันเดียวก็หมดแล้ว 

เฮ้ย...ไม่จริงม้างง วันเดียวจะเก็บหมดได้ไง ?? ย้ำอีกครั้งว่าจริงจ้ะ เพราะในแต่ละวันเรามีเวลาเที่ยวเยอะมาก หน้ารอนในยุโรปนี่ยาวนานกว่าบ้านเรานะ เช้าเร็วและกว่าพระอาทิตย์ตกดินก็เกือบ 9 pm. บวกกับ สภาพอากาศเอเธนส์ประมาณ 19-23 °C เย็นสบ๊าย.. เอาเป็นว่าเที่ยวแบบไม่ต้องกังวลเวลาและอากาศร้อน...แบตร่างกายได้หมดก่อนมืดแน่นอนค่ะ 

กรุงเอเธนส์ (ATHENS)

อเธนส์ (Athens) เป็นเมืองหลวงของประเทศกรีซ (Greece) เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของอารยธรรมตะวันตก มรดกจากยุคคลาสสิกเกือบ 3,000 ปีที่ยังมีให้เห็นอยู่ใจกลางเมือง ทั้งวัฒนธรรม งานศิลปะ  โบราณสถานแบบเสาหินแบบวิหารพาร์เธนอน ก็เจ้าวิหารโบราณบนเนินอะโครโพลิส (Acropolis) สถาปัตยกรรมโบราณที่ชื่อดังที่สุดในกรุงเอเธนส์นั่นแหละ
" แค่เคลียร์เห็นภาพจากบนยอดเขานะ...มองไปรอบๆ แล้วมันสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่และความแข็งแกร่งของอรยธรรมโรมันในยุคเก่าเลยอ่ะ อลังการจริงไรจริง " 

เตรียมตัวให้พร้อม สำหรับวันวางแผนว่าจะไปชม Acropolis แนะนำแบบจริงจังว่า เตรียมรองเท้าผ้าใบคู่ใจ แข็งแรงทนทาน เกาะพื้น และใส่สบายขานะคะ "เพราะทางมันยาวไกล แถมชันพอๆกับการเดินขึ้นเขานี่แหละ แค่เห็นบันได้ก็จะร้องแล้ว"  ไม่งั้นมีร่างพังแน่นอน...วันต่อไปไม่มีแรงเที่ยวไม่รู้นะจ้ะ  !!

Acropolis & PARTHENON 

ไฮไลท์อันดับต้นๆต้องปักหมุดเลยค่ะ " อะโครโพลิส (Acropolis) "  ป้อมปราการที่ตั้งบนเทือกเขาบนสุดเป็นแหล่งรวมอารยธรรมกรีกโบราณ รวมไปถึง วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าเอธีนา (เทพีแห่งปัญญา) ซิกเนเจอร์ของเอเธนส์ที่ถ้าใครไม่มาถ่ายภาพกับที่นี่คือมาไม่ถึงเลยแหละ !
สามารถต่อแถวซื้อตั๋วที่ Ticket Office ได้เลย เค้านิยมไปช่วงเช้าประมาณ 9- 10  โมง คนแน่นมากแถวยาวเป็นหางว่าวเลยจ้ะ แต่เคลียร์ไปตอนบ่ายๆจะได้ถ่ายรูปไม่ติดคนเยอะนะจ้ะ
ว่าด้วยเรื่องของตั๋วก็มีอยู่ 2 แบบ 
แบบที่ 1  Combo เข้าได้ 7 สถานที่ ราคา  €30  ใช้ได้ 5 วัน
แบบที่ 2 Regular เข้าได้ 2 สถานที่ (Acropolis และ Theater of Dionysos) ราคา €20

The Odeon of Herodes Atticus สร้างในปีค.ศ. 161 โดย Herodes Atticus นักปรัชญาชาวกรีกเพื่อรำลึกให้กับการเสียชีวิตของภรรยาเค้า หืม...ลึกซึ้งมากเลยอ่ะ แค่มองลงไปก็เสียวแล้ว กำแพงเป็นหินสามชั้น ที่นั่งสูงชันเวอร์จุคนได้ 5000-6000 คน (จินตนาการว่า ถ้าไปนั่งจริงบนนั้นแล้วจะสไลด์ลงไปมั้ยอ่ะ ?!) 

เรื่องจริงที่ต้องรู้ คือ จะถ่ายรูปจากวิหารพาร์เธนอน (ภาษากรีก Παρθενών) นี่ยากมาก ไม่เกี่ยวกับฝีมือหรอก ครึ่งนึงของวิหารมีการตั้งรถเครนขนาดใหญ่ตอนที่เค้าฟื้นฟูตั้งแต่ปี 1975 อ่ะ บวกกับมีนั่งร้านอลังการพอๆกับวิหารนั่นแหละ เลยถ่ายได้รูปเป็นซีกๆอ่ะนะ ... คนก็เยอะบวกกับต้องผจญกับรถเครนอีก !! สู้ๆนะคะทุกคน 

นักท่องเที่ยวที่นี่เดินกันแน่นตลอด ขนาดว่าเราไปกันช่วงเย็นนะเนี่ย คนพลุกพล่าน รอต่อแถวชมยาวเป็นโล...  แนะนำกดชัตเตอร์รัว รัวเลยจนกว่าจะได้รูปเจ๋งๆ ...ไม่งั้นรูปที่ได้จะเต็มไปด้วย ตูดและขา....แบบเน้  555  

Day 3 กินเที่ยวอย่างคนกรีก

วันสุดท้ายของพวกเราต้องไม่พลาดตามรอยคนท้องถิ่น ที่ไหนที่เค้าฮิตไปกัน...จะพลาดได้ไง กิน เที่ยว ช็อปให้ตายกันไปข้างนึงจ้ะ กระซิบก่อนที่นี่ภาษีแพ๊ง แพงนะแกรร
สิ่งที่ต้องรู้ ที่กรีซราคาอาหารแพงมากนะ ทั้งน้ำเปล่า บลาๆ แล้วเราเข้าร้านอาหารธรรมดา 2 คนกับแฟน อาหารคนละจาน ไวน์ 1 ขวด ขุ่นพระ...เกือบ €26 โอ้วว 1022 บาท คงไม่กินบ่อยแน่นอน 555 

ด้านล่าง Acropolis จะเป็นแหล่งช็อปปิ้งย่าน Plaka  ร้านค้าพื้นเมืองตั้งยาวตลอดถนนเส้นเล็กๆแห่งนี้ รวมแหล่งบันเทิง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตกเย็นพวกเราแวะนั่งจิบค็อกเทลใต้บรรยากาศโรแมนติกในบาร์ริมถนนมองดูไฟยามค่ำคืนบนเนิน Acropolis และผู้คนผ่านไปมา  โอ้ว...มันฟินดีแท้นา 

ต้องฮาด้วยช็อตที่แฟนเรียกแล้วพูดว่า ..."โอ้ววว ดูนั่นดิ สวยมากกกไม่เคยเห็นเลย อยากถ่ายรูปกับดอกไม้มั้ย ?!!!"  เอิ่ม ..... เดี๋ยวนะที่รัก นั่นมันดอกเฟื่องฟ้ามั้ยอ่ะ ยิ้มเจื่อนๆแล้วตอบ  Noooo !! (คิดในใจ...หน้าบ้านเราเยอะมากเลยค่ะที่รัก) สุดท้ายนางก็ถ่ายมาจริงๆ 55 

Areopagus Hill (Mars Hill)

 View Point ที่นี่เป็นเนินเขาที่มองเห็นซากปรักหักพังของวิหารพาร์เธนอนชัดเจนและวิวพาโนรามารอบเมืองแบบต้องร้อง...โอ้โหววเลยจ้ะ  แต่ด้วยทางขึ้นที่ชันและน่ากลัวจริงๆ (เค้ามีบันไดล่ะฮะ...แต่อยากได้ความตื่นเต้นกันไง) นักท่องเที่ยวนิยมปีนขึ้นไปเก็บภาพสวยๆ นั่งชิล แต่เคลียร์ว่าน่าหวาดเสียวไปหน่อยอ่ะ !
คำเตือน : หินด้านบนขรุขระอันตราย เป็นหลุมแล้วลื่นมากจริงๆ เดินไม่ระวังนี่ลื่นตกลงไปได้เลยล่ะ 

ฝรั่งนิยมไปถ่ายรูปคูลๆ บนหินสูงๆด้านบน แต่เรื่องจริงตอนถ่ายเนี่ยขาสั่น นิ้วจิกพื้นแน่นๆนะฮะ " กลัวสไลด์ลงไปมาก "

Panathenaic stadium

สนามกีฬา Panathenaic (ออกเสียงว่า พานาธิเนอิก ) สนามกีฬาที่เก่าแก่มากที่สุดในโลก สัมผัสความ Unique แบบเน้นๆ ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมที่สร้างจากหินอ่อนสีขาวประกายวาววับอลังการ ที่นี่เคยจัดการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกในปี 1896 มีที่นั่งตั้ง 45,000 ที่นั่งแหนะ อลังการทีเดียว อ๊ะๆ...อย่าลืมทากันแดดเชียวนะ ..... แดดแผดเผาได้แสบมาก ไม่มีร่มเงาเล๊ย ณ จุดนี้
ซื้อตั๋วได้ที่ Ticket Office ด้านหน้าได้เลย  ราคาตั๋วทั่วไป €5
เปิดทุกวัน  ช่วงเดือนมีนา - ตุลา  8am - 7pm
                        ช่วงเดือนพฤศจิกา - กุมภา8am - 5pm
การเดินทางง๊าย ง่า อยู่ไม่ไกลกับรถไฟใต้ดินสถานี Syntagma, Acropolis, Evangelismos

แต่เคลียร์ก็ไม่ได้เข้าหรอกนะ....แค่เห็นขนาดสนามก็ถามหายาลมแล้ว !

Syntagma Square

Syntagma จัตุรัสกลางเมืองที่ยังคงหลงเหลือเศษซากในอดีตสะท้อนให้เห็นสังคมและการเมืองตั้งแต่ยุคโบราณ ที่นี่เหมือนจุดนัดพบที่ทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะเวียนมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ !! ก็ตั้งอยู่ใกล้อะโครโพลิสนี่เนาะ แถมชมฟรี วิวดี แดดเปรี้ยงก็ต้องแวะมานั่งเล่นลานน้ำพุ ชมสวน เล่นกับนกพิราบ เก็บภาพ และชมไฮไลท์สวนสนามของที่นี่ซะหน่อย ก็คือ..........
การเปลี่ยนกะของเจ้าหน้าที่ ที่จะเปลี่ยนกะทุกชั่วโมงเป็นประจำทุกวัน
ส่วนพิธีแบบเต็มพร้อมเครื่องแต่งกายเต็มยศจะมีทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. รีบมากันเร็วๆนะจ้ะเพราะคนแน่นพอตัวเลย 
การเดินทางก็ง๊ายง่าย.....
อยู่ติดกับรถไฟใต้ดินสถานี Syntagma ทั้งรถบัส รถราง ก็จอดที่นี่ทั้งนั้นแหละ

ermou street 

เดินต่อมาจากย่าน Syntagma ได้เลยจ้ะ ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำต่างๆ เช่นแบรนด์ Benetton, Marks & Spencer, H & M, Zara ฯล พวกงาน Sale เยอะจนตายลายอยากแวะทุก Shop เลย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe ต่างๆ เรียงราย ผู้ก็หล่อสาวก็สวยอารมณ์สยามสแควร์บ้านเราหล่ะ  
อ๊ะ อ๊ะ....แล้วอย่าลืมไปทดสอบความแข็งแรงของฟันกับขนมปังชิ้นนี้หล่ะ.....อร่อยนะ เค็มๆ มันๆ แต่โคต ตะ ระ แข็งเลย 555 

Monastiraki Flea Market

เฮ้ย...ที่เอเธนส์เค้ามีตลาดนัดที่ขนทุกสิ่งมาขายริมถนนเหมือนบ้านเราด้วยเว้ย เหล่าเจ้าแม่ตลาดนัดต้องมานะแกร ตลาด Monastiraki มีเอฟเวอรี่ติงจิงเกอร์เบลเลยฮะ เป็นปลื้มมมม...ทั้งของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องประดับจุ๊กจิ๊ก ผลไม้ อาหารสด ร้านอาหาร รวมถึงร้านไอศรีมและโยเกิร์ตชื่อดังของกรีซรวมอยู่ย่านนี้หมด ฟินเหมือนอยู่ไทยไปไหนก็มีของกินตรงหน้าก็ที่นี่แหละ <3 

ส่วนตัวเราว่าไอติมเค้าอร่อยแหละ .... แต่โคตรหวานเลยอ่ะ....ใครติดหวานนี่สวรรค์ในกรุงเลยค่า รสแน่น รสเริ่ด สั่งโคนแบบ Full Option เลยจ้ะ ราคาก็แอบโหดเหมือนกัน....

อันนี้นับเป็นจิตกรรมฝาผนังมั้ยเนี่ย 555 แต่ก็น่ารักดี ​<3  

จัตุรัสนี้นี่ช่วงเย็นคนเดินเที่ยว นั่งเล่น ครึกครื้นมากอ่ะจ้ะ อย่าเที่ยวเพลินจนลืมระวังเป๋าตังค์ด้วยนะ มิจฉาชีพเพียบ !! นอกจากเคลียร์จะแต่งตัวไม่น่าปล้นแล้ว ยังแยกตังค์ไว้ 3 กองด้วย รองเท้า กางเกงใน และเสื้อชั้นใน "นึกภาพเวลาจ่ายตังค์ดิ...พ่อค้าขำเละ" แต่วิธีนี้ได้ผลจริง  !

เห็นหน้าลุงตึงๆแบบนี้ แกเฟรนลี่มากนะจ้ะ...โอ้ยย ราคาสตรอว์เบอร์รีใหญ่ๆดีต่อใจไปม๊ายย... โลละแค่ 59 บาทไทยเอ๊ง เอาเส้... กินจนจุกกันไปข้างนึง

เยือนถิ่นกรีซไม่กินไม่ได้  

อันนี้ชื่อเจ้า กีโรส (Gyros) อาหารจานด่วนอันโอชะประจำถิ่นที่หาซื้อง่ายถามท้องถนน ผสมไปด้วย ผักสด และ French Fries ซอสดีซาซิกิ และเนื้อสัตว์ที่หั่นเป็นชิ้นๆ ถ้านึกภาพไม่ออกลองนึกถึงเนื้อ  Kebab นั่นล่ะ .... เตาแบบนั้นเลย แล้วห่อด้วยแป้ง Pita หน้าตาน่ากินมั้ยล่า ??? 

Metropolitan Cathedral of Athens

Church of Panagia Gorgoepikoos Source

คืนสุดท้าย ณ กรุงเอเธนส์ ต้องทำอะไร ?

แฟนอ้อนเหลือเกินอยากพาลองไอ้เจ้า Ouzo เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของกรีซเล๊ย บางคนเค้าเรียกว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติของชาวกรีกเลยนะ แล้วก็สั่งมาโดนโล้ด...แต่ เอิ่มคือ เคลียร์แอบคิดในใจว่ารสชาติมันเหมือนยาสีฟันอ่ะ แถมราคาอย่างโหด ไม่รู้นะ...บางคนอาจชอบแนวมิ้นท์ๆก็ด่ะ แนะนำมาลองกันนะ....มาถึงถิ่นแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง !

เที่ยวเอเธนส์ (Athens) จ่ายไปเท่าไหร่ ?

ค่าใช้จ่ายไม่รวมตั๋วเครื่องบินนะจ้ะ
​- ตั๋วเครื่องบิน 21,000 บาท 
- ค่ารถบัสเข้าเมือง €5 = 200 บาท
- ค่าที่พัก 2 คืนละ 1128  x 2 =  2256 บาท
- ค่าตั๋วเข้าชม Acropolis €20 = 800 บาท
- ค่ากินเที่ยว ดริ้งส่วนตัว = ไม่เกินหมื่นก็อยู่ได้ !!  
รวม 3,256 บาท + กินเที่ยวไม่เกินหมื่น + ตั๋วเครื่องบิน 

โปรดติดตามทริป 7 วันโคตรมันส์ ณ เกาะซานโตรินี่ Santorini #กับแฟน(ภาพฆ่าคนโสดได้เลย)เร็วๆนี้

Comments

Leave a Comment