View Post

เที่ยวเอเธนส์ (Athens) 3 วัน 2 คืน งบไม่เกินหมื่นสาม

In Travel by Clear1 Comment

นี่คือทริปแรกในยุโรปของพวกเรา (ด้วยกัน) #30daysinEurope แฮ่…แฟนเป็น European ละฮะ…เลยขอนับทริปนี้เป็นทริปแรกยุโรปด้วยกันละกันค่ะ เมื่อพูดถึงประเทศกรีซ (Greece) ต้องมีอุทาน ฮะ ! ออกมาแน่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนี้ แต่รู้มั้ยคะ ?!…กรีซ …

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก | 2560

In Travel by Clear0 Comments

เมื่อก่อนแค่วางแผนว่าจะไปเยือนยุโรปซักครั้งนี่เก็บเงินค่าเครื่อง ค่ากินเที่ยวอย่างโหดเลย แล้วทริป #30daysinEurope ของพวกเราช่วงหน้าร้อน (Summer) ที่ผ่านมาเนี่ยพวกเราจ่ายค่าเครื่องไป 21K แหนะ แหม…เห็นแล้วมันช้ำใจ เลยขอเอาโปรสุดพีคตัวใหม่แค่หมื่นต้นๆ ของสายการบิน …

View Post

เที่ยวปาย (Pai) แม่ฮ่องสอน เมืองเล็กๆที่โคตรจะโรแมนติกแล้วทุกคนจะตกหลุมรัก

In Travel by Clear0 Comments

แบกเป้ใบใหญ่เที่ยวแม่ฮ่องสอนกับ “ปาย ” ที่ตั้งใจว่าจะไปแค่ 5 วัน 4 คืน แต่สุดท้ายแล้วติดใจแบบอยู่ยาว 12 วัน ปายเป็นเมืองเล็กๆที่โคตรจะโรแมนติก …

View Post

ตะลอนกิน ตะลุยเที่ยวไม่ไกลไปปีนังเมืองเก่าสุดฮิป

In Travel by Clear0 Comments

หลังจากห่างหายไปซักพักตอนนี้มาสิงอยู่เชียงใหม่ช่วงสงกรานต์เป็นเดือนๆ บอกเลยว่า “มันส์แบบ 10/10 ไปเลย” นอกเรื่องอีกละ….วันนี้เคลียร์ขอพาชิล กินเที่ยวใกล้พี่ไทยนี่แหละ เกาะปีนัง (Penang) ประเทศมาเลเซีย เมืองมีสเน่ห์ที่ควรมาเยือนซักครั้งในชีวิตล่ะฮะ โดยมี จอร์จทาวน์ (George …

View Post

รวม 10 ที่พักสุดชิคในปีนังราคาไม่แรง รีวิวปัง

In Travel by Clear0 Comments

ปีนังเป็นรัฐหนึ่งของประเทศมาเลเซีย เป็นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนที่แวะมาเยี่ยมเยือนโดยเฉพาะ จอร์จทาวน์ (George Town) เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกที่ทุกคนไม่ควรพลาด วันนี้เคลียร์ได้รวบรวม 10 ที่พักสุดชิคย่านจอร์จทาวน์ที่มีเอกลักษณ์และเก๋ไม่เหมือนใครในราคาที่แสนจะเบา รีวิวปังทั้งข้อดีข้อเสียมางัดกันชัดๆไปเลย ไม่งั้นเพื่อนๆก็ต้องไปงมเข็มในมหาสมุทรกันแน่นอนเพราะที่พักเยอะเป็นดอกเห็ดเลยค่ะ  ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับปีนัง …

View Post

30 คำถามยอดฮิตที่คุณต้องเจอแน่ๆในการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น

In Travel by Clear0 Comments

หลังจากที่เขียน การขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ง่ายกว่าที่คิด ยุโรปจ๋าพี่มาแล้ว… จากโพสต์ที่แล้ว วันนี้ขอแนะนำต่อเนื่องเลยละกันค่ะกับการสัมภาษณ์วีซ่า ก็เพื่อสอบถามข้อมูลในเชิงลึกมากขึ้น เจาะจง ละเอียด ถูกต้องและตรงไปตรงมา …

View Post

การขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ง่ายกว่าที่คิด ยุโรปจ๋าพี่มาแล้ว

In Travel by Clear2 Comments

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เคลียร์พาท่องเอเชียแบบสายดาร์กล่าสุดไป สถานีต่อไปคือทัวร์ยุโรปยาวๆ…ซึ่งถือว่าเป็นความใฝ่ฝันและจุดหมายปลายทางของใครหลายๆคนที่ต้องไปเยือนซักครั้งในชีวิต แต่จะมีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรหล่ะ ? และมักจะติดปัญหา “เอ๊ะ…ไปยุโรปต้องขอ Visa นะ ” ที่สำคัญคือเคลียร์ไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนด้วยจ้ะ (ฟรีแลนซ์นั่นเอง)..ความยากทวีคุณขึ้นไปอีกและมักเป็นที่หวั่นเกรงของผู้ขอมาก แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะเพราะในการขอ …

View Post

เที่ยวกุ้ยหลินเมืองลาว-วังเวียง 5 วัน 4 คืน แบบฉบับสายฝอพามันส์

In Travel by Clear0 Comments

ສະບາຍດີวันนี้ขอพาเพื่อนๆมาเที่ยว กุ้ยหลินเมืองลาว หรือ วังเวียง (Vang Vieng) เป็นเมืองท่องเที่ยวแขวงเวียงจันทน์ห่างแค่ 160 km. ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาหินปูน ป่าไม้ที่สมบูรณ์ …

View Post

รีวิว Banyan Tree Phuket สวรรค์แห่งการพักผ่อนแบบหยุดเวลาที่หาดบางเทา ภูเก็ต

In Travel by Clear6 Comments

Banyan Tree Phuket  รีสอร์ท 5 ดาว ที่มีอยู่ 12 ประเทศทั่วโลก ชื่อเสียงระดับ World Class  คือที่สุดของความสมบูรณ์แบบแห่งการพักผ่อนแบบหยุดเวลา …

View Post

เที่ยวหาดป่าตอง หาดกะตะ กะรน และปิดท้ายด้วยหาดบางเทาที่ภูเก็ต

In Travel by Clear0 Comments

ทริปนี้เป็นทริปเดินทางต่อเนื่องจากรีวิวที่เขียนก่อนหน้านี้ ล่องทะเลใต้ อ่าวนาง ไร่เลย์ ถ้ำพระนาง จ.กระบี่  หลังจากได้ไปอินกับธรรมชาติและพักผ่อนชาร์ตแบตจนเต็มแล้วก็มาต่อด้วยหาดป่าตอง “ชีวิต Nightlife เจ๋งๆที่ใครๆก็ล่ำลือมาก”  สายฝ. พลาดได้ไหมถามใจดู แวะชิลอาบแดดที่หาดกะตะ …

View Post

The L Resort Ao Nang

In Travel by Clear0 Comments

The L Resort Ao Nang  (เดอะ แอล รีสอร์ท)สำหรับทริป 3 วัน 2 คืนที่หาดอ่าวนาง …

View Post

ทริปเที่ยวกระบี่ อ่าวนาง ถ้ำพระนาง หาดไร่เลย์

In Travel by Clear0 Comments

เมื่อร่างกายรู้สึกท้อแท้เหนื่อยล้าจากการทำงานหนักแล้วหันซ้ายขวาก็เจอแต่ตึกกับรถและถนน ผู้คนวุ่นวายในเมืองใหญ่ นั่นแหละคือสัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาที่คุณต้องออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ๆให้กับชีวิตอีกครั้ง ว่าแต่…จะไปไหนดีหล่ะ ?? ” วันหยุดไม่มี เพื่อนที่มีก็ไม่ว่าง เป๋าตังก็ดันไม่พร้อมอีก”  นาทีนี้ลบข้ออ้างทั้งหมดในหัวแล้วแพ็คกระเป๋าตามพวกเรามาเที่ยวทะเลสวย น้ำใสภาคใต้นี่ไง….จะที่ไหนหล่ะ ขอพาทัวร์ร้านอาหารดีดี แก้วที่ยังไม่เคยจับและผับเจ๋งๆที่กำลังจะไปเต้น …

วิธีการเขียนบล็อกอย่างไรให้ได้เงินและทำไมไม่ควรใช้ Blogger ทำเงิน

In Travel by Clear0 Comments

ปัจจุบันผู้คนมากมายต้องการสร้างบล็อกเพื่อถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่ใช่เซียนการเขียนบล็อก แต่จะแชร์จากประสบการณ์ของตัวเองล้วนๆ แบบเริ่มนับ 1 และไม่เคยมีความรู้เรื่องบล็อกมาก่อนเลย ขออธิบายวิธีการเขียนบล็อคด้วยตัวเองให้เข้าใจง่ายที่สุดสไตล์เราเอง ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าบล็อคคืออะไรBlog คืออะไร ?บล็อก …