มาทำความรู้จักกันก่อน


สวัสดีค่ะ เราชื่อ เคลียร์ (Clear) อายุตอนนี้ก็ 26 ปีแล้ว ท้าวความกันก่อนเลย เมื่อก่อนเคลียร์เคยทำงานประจำตั้งแต่สมัยเรียนยันเรียนจบ สารพัดรูปแบบ งานประจำ งานเสริม เรียกว่าไม่ปล่อยเวลาให้ว่างดีกว่า ชีิวิตก็เดิมๆวนลูปในแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนทั่วไปนี่แหละค่ะ เหนื่อย ติดวัตถุนิยม กินเที่ยว เปย์ผู้ เครียด คิดแต่เรื่องไร้สาระแถมติดลบตลอด ฯล ซึ่ง ณ ตอนนั้นเราก็คิดว่าเรามีความสุขกับมันค่ะ แต่ปัจจุบันเคลียร์ผันตัวเองมาเป็นสาวฟรีแลนซ์ไปซะแล้ว เพราะเริ่มหลงรักการเดินทาง โดยเฉพาะทะเล ชอบท่องเที่ยวพเนจรใช้ชีวิตอยู่ต่างถิ่น (เป็นที่มาของชื่อ Slow Life ที่แท้ทรู) 

การเดินทางของเคลียร์มันเป็นยังไง ?


ตอบคือ ไม่มีเกี่ยงเที่ยว...ได้หมดถ้าสดชื่นค่ะ ตั้งแต่ทริปใกล้บ้าน ทริปสั้นๆ บางทริปก็ยาวแบบ 3-6 เดือน ถ้าทำงานประจำก็คงโดนไล่ออกไปแล้วแน่นอน 55 ที่นี่คุณจะได้อ่านอะไรแบบที่ไม่เคยอ่าน ได้เห็นมุมมองใหม่ เหมือนก้าวผ่านแต่ละสถานที่ในมุมที่แตกต่างออกไป ฮาแต่แปลก เอ๊ะ..ยังไง ! มีครั้งนึงเคลียร์เคยหลุดเข้าไปที่เกาะที่เค้าไม่ค่อยไปกันด้วยนะ น้ำไฟดับๆติดๆ...ต้องอาบน้ำทะเลเอา ที่นี่คุณอาจจะปิ๊งไอเดียสำหรับทริปหน้าของคุณก็ได้ ใครจะรู้  : )  

นี่แหละรสชาติชีวิตที่มันสัมผัสได้จริงจากการออกเดินทาง เคลียร์เปลี่ยนตัวเองหันมาใช้ชีวิตง่ายๆ ให้ธรรมชาติบำบัดจิตใจบ้าง เปิดโลกทัศน์ใหม่ มีทัศนคติใหม่ พลังบวกมันจะมาเต็ม พอรู้สึกสุขและอิ่มไปเองแบบไม่รู้ตัว ♥️♥️ ก็เลยอยากถ่ายทอดประสบการณ์และความมันส์ผ่านตัวหนังสือในบล็อกส่วนตัว  

ซึ่งแรงบันดาลใจของเคลียร์ล้วนมาจาก Jakub หนุ่มยุโรป สัญชาติเช็กคนนี้ แฟนตัวดีและตากล้องที่ชอบถ่ายรูปเราแล้วเอาไปเก็บไว้ที 3 ปีเนี่ยแหละ คือแอบสงสัยทำไมตากล้องชอบถ่ายรูปไปดองไว้ ! หนุ่มคนนี้ที่ทำให้เคลียร์เริ่มอยากแชร์เรื่องราว และกำไรชีวิตเล็กๆน้อยๆนี้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นอยากออกเดินทางไปทำอะไรสนุกๆบ้าง 

ไลฟ์สไตล์ของเคลียร์ชัดเจนค่ะ เพื่อนๆมักยกให้เป็น " จุดอับของโลกใบนี้ " ก็ไม่รู้ทำไมเพื่อนคิดกันแบบนั้นค่ะ นอกจากจะรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวสุดอเมซิ่งแล้ว ไม่เคยพลาดการสรรค์หาร้านอาหารชิคๆ บาร์เจ๋งน่านั่ง อะไรที่ต้องกินหาอ่านได้ทั่วไปค่ะ...แต่อะไรที่ต้องดื่มนี่ต้องคนใจรักจริงนะ 55 เพราะปาร์ตี้นี่มันคือรสชาติของสายฝอเลยหล่ะ สำหรับเว็บไซด์นี้ก็เหมือนเพื่อนๆกำลังอ่านหนังสือชีวิตของสาวสายแบ็คแพ็คหน้าเอเชียที่รักการเดินทางฉบับครบเครื่อง แต่ความสวยงามก็ต้องมาคู่กันเสมอ <3  

ถ้าคุณต้องการให้เขียนรีวิวเกี่ยวกับธุรกิจของคุณโปรดติดต่อผ่านทางอีเมลนะคะที่