แนะนำที่พักซานโตรินีระดับ 5 ดาวยันแบ็คแพ็คย่านฟีร่า (Fira) และเอีย (Oia)

In Travel by Clear0 Comments

ซานโตรีนีเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวและคุ่รักทั่วโลกอยากมา "ฮันนีมูน" เกาะที่มีชื่อเสียงระดับโลกอันดับต้นๆของทะเลอีเจียน เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่งดงามและศิลปะไซคลาดิค ซึ่งเกิดการปะทุของภูเขาไฟของศตวรรษที่ 16 ก่อนคริสต์ศักราชตลอดเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของบ้านเรือนที่มีสีขาวฟ้าพาสเทลปนทราย และการสร้างบ้านเรือนไล่ระดับบนหน้าผาของทั้ง 2 เมืองฟีร่า( Fira) และเอีย  (Oia) วันนี้เลยถือโอกาสมาแนะนำดีลเจ๋งๆและสถานที่น่าสนใจตั้งแต่โรงแรมระดับไฮคาสยันราคาน่าคบสำหรับแบ็คแพ็คเลยด้วยที่เราคัดสรรมาตามคะแนนรีวิวและที่นักท่องเที่ยวพูดถึงมากที่สุด แบบเน้นคุณภาพราคาไม่แรงเวอร์วังเราจัดมาให้แล้วมีที่ไหนบ้างมาดูกัน 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับซานโตรินี

สามารถเช็คดีลเจ๋งๆและที่พักได้สะดวกง่ายๆ ที่เว็บไซด์ Agoda และ Booking 

ประกันการเดินทาง World Nomads ที่ดีเยี่ยมและครอบคลุม รักจะเที่ยวอย่าลืมรักชีวิตด้วย

ทางเลือกใหม่กับการจองที่พักผ่าน  Airbnb  จองโดยตรงกับคนท้องถิ่นผ่าน Link ฟรีส่วนลด Booking 1,100 บาท 

วิธีการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับเที่ยวยุโรป เคลียร์ได้เขียนรายละเอียดไว้แล้ว อ่านได้ที่นี่เลย : https://clearsunisa.com/how-to-get-schengen-visa/

รวม 5 ที่พักที่ฟีร่าตั้งแต่ลักซูรี่ยันราคาแบ็คแพ็คใครๆก็มาได้  

ถ้ากำลังมองหาที่พักในเมืองหลวงของซานโตรินีซึ่งเป็นเกาะกรีกในทะเลอีเจียน แน่นอนว่า ทางเลือกต้องเยอะเป็นดอกเห็ด เลือกยากเลือกไม่ถูก หากคุณกำลังมองหาโรงแรมที่ดีที่สุดกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกของฟีร่า เป็นสถานที่โรแมนติก เงียบสงบน่าประทับใจยันโรงแรมสำหรับคนงบน้อยก็จัดตามลำดับที่คนรีวิวมากที่สุดมากองกันกันตรงนี้เลยละกัน 

ลิเลียมวิลล่า (Lilium Villas)


1 ใน 10 ที่คนพูดถึงมากทีี่สุด ! Lilium Villas จุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การสัมผัส ที่พักหรูหรระดับ 5 ดาวเกรดพรีเมียมพร้อมบริการระดับโลก ตั้งอยู่ริมผา Caldera ด้วยทำเลที่ตั้งของโรงแรมที่เหมาะเจาะเพียงแค่ 5 นาทีเอ๊งจากตัวเมืองฟีร่า พร้อมรถรับส่งบริการตลอดนะจ้ะ ด้วยความสะดวกชั้นเลิศที่คัดสรรมาแล้วเพื่อความสบายในระดับที่ไม่มีใครเทียบ ทัศนียภาพตระการตาลองนึกภาพว่าถ้ามานั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ณจุดชมวิวชิลริมสระว่ายน้ำกลางแจ้งจะผ่อนคลายขนาดไหน 

หืมมม เสพความดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดประทับใจยามอาทิตย์ตกอย่างแน่นอน

ห้องนอนสีพาสเทล มีความอาร์ตแบบซิกเนอเจอร์ของซานโตรินีนั่นแหละ ตกแต่งกิ๊บเก๋อย่างมีรสนิยม มีระเบียงส่วนตัวหันหน้าออกทะเล Aegean และภูเขาไฟ ซึ่งที่นี่มีห้องให้เลือกหลากหลายมากและเหมาะสำหรับครอบครัว หรือคู่รักที่เตรียมมาฮันนีมูนมว้าก
ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 5,100 บาทเท่านั้น !!
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

โวลคาโนวิวโฮเต็ลแอนด์วิลล่า (Volcano View & Villas)


Volcano View & Villasโรงแรม 5 ดาวที่มีสถาปัตยกรรมแบบ Cycladic ดั้งเดิม ตั้งอยู่ที่ชานเมืองฟีร่าเลย ตระหง่านอยู่ริมหน้าผา พร้อมสระว่ายน้ำ 3 สระสระอลังการไปอิ๊ก คือสามารถขลุกตัวอยู่ในโรงแรมตลอดทั้งวันได้เลย มีพร้อมมากทั้งร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ตกเย็นได้เวลาพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าก็มานั่งจิบน้ำผลไม้คูลดูทะเล เค้ามีพื้นที่สำหรับ VIP Villas สุดหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยนะ เชื่อว่าคุณจะได้ประสบการณ์แบบลืมไม่ลงเลยทีเดียว

ห้องนอนทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัวเป็นมุมผ่อนคลาย ชมวิวแบบ exclusive ใครมาเป็นคู่นี่ไม่อาจมองข้ามอย่างแรง ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกนี่ไม่ต้องกังวล ระดับ 5 ดาวแล้วมีครบวงจรแน่นอน กระซิบเลยว่าเต็มกันข้ามปี...จองทันก็ไปตำกันเล๊ยย 
เริ่มต้นเพียงแค่ 4,800 บาทเท่านั้น (ลด 43% !) 
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

ดาน่า วิลล่า (Dana Villas)


Dana Villas โรงแรม 4 ดาวระดับไฮคลาสที่โคตรฮิตเป็นอันดับต้นๆของย่านฟีร่า...หลายคนอาจเคยเห็นภาพผ่านตาตามโซเชียลต่างๆ อินตราแกรม หรือเฟสบุ๊คมาบ้าง นี่แหละจุดหมายปลายทางในฝันที่หลายคนอยากมาสัมผัส ตั้งอยู่บนหน้าผาเหนือแอ่งภูเขาไฟสูงขึ้นมา เงียบสงบ เป็นส่วนตัว แล้วบรรยากาศคือบั้บอลังการ สวยสะพรึงสมคำร่ำลือนาจา ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลกับจัตุรัสใจกลางเมืองหลวงนี่แหละ ทัศนียภาพงามยังภาพวาดสีน้ำอ่ะ แถมยังมานั่งอาหารกรีก จิบค็อกเทลที่บาร์ริมสระชมวิวถ้ำ Caldera เก๋ๆก็ดีย์ ถ้าต้องนิยามที่นี่คงต้อง
" Perfect " เท่านั้น

งานห้องก็มีทั้งห้องพักและห้องสวีทคือเลอค่าสมราคาค่ะ มีความหรูหราครบวงจร สไตล์ Cycladic ดั้งเดิม ไฮไลท์ที่นี่ก็คือ สามารถชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าทะเลอีเจียนไกลสุดลูกหูลูกตาจากที่นอนได้เลย คือ เหนือชั้นมาก...โดยเฉพาะห้อง The Infinity Suite สระน้ำอุ่นพร้อมจากุซซี่ในตัวที่โผล่ในไอจีเหล่าเซเล็บบ่อยๆนี่แหละ  
ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 3,200 บาทเท่านั้น !!
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

วิลล่า ไอรินี่ ฟีร่า
(Villa Irini Fira)


Villa Irini Fira โรงแรม 3 ดาวทำเลเหมาะ ดีไซน์เก๋ริมผา Caldera ราคาไม่แพงเวอร์วัง...แต่ได้วิวสะกดทุกความทรงจำ ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ดูโมเดิร์นด้วย คุ้มในคุ้มที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง สวยขนาดนี้ไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกแวะเวียนมาเยือนที่นี่บ่อยขนาดว่า ต้องจองกันไว้ล่วงหน้านานๆเลยล่ะ ... เต็มยาวตลอดปี 

เตียงนอนของห้องพักเป็นแบบบิลท์อิน ดูสวยไปอีกแบบนะ ภายในตกแต่งโทนสีอ่อนตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวสบายตา นอนมองวิวทะเลอีเจียนและวิวภูเขาไฟทอดยาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบไม่แพ้กันจ้า ชอบห้องตรงความโค้งๆ มนๆ ดูตะมุตะมิคล้ายๆบ้านชาวเอสกิโม นี่แหละสเน่ห์ไม่เหมือนใครของซานโตรินี่หล่ะ เริ่มต้นแค่ 5,900 บาท !
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

แอนโทเนีย โฮเต็ล
(ANTONIA HOTEL)


Antonia Hotel ที่พัก 2 ดาวน่ารักๆราคาก็น่าคบ ห่างกับจัตุรัสหลักของฟีร่า ทั้งร้านอาหาร ร้านค้าอาร์ตๆ บาร์และคาเฟ่บาร์ รวมถึงทัศนียภาพงามๆของเทือกเขา Thira เพียงไม่กี่ก้าว เท่านั้นเอง ด้านในก็มีสระว่ายน้ำเล็กๆ เรียงรายไปด้วยเก้าอี้อาบแดด ที่นี่จิ๋วแต่ครบอยู่เด้อ

ห้องพักกว้าง สะอาด เรียบง่ายตกแต่งไปด้วยเรือนไม้ตัดกับโทนสีแดงอิฐน่านอนใช่มั้ยล่ะ
เริ่มต้น 1,200 บาทเอ๊ง ราคาน่ารักแบบนี้ถึงเต็มกันยาวๆทั้งปีกดจองกี่ทีก็คิวแน่น...กดให้ทันกันนะคะ สู้ๆน้าา...
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

รวม 5 ที่พักหมู่บ้านเอีย ตั้งแต่ลักซูรี่ยันราคาแบ็คแพ็คใครๆก็มาได้  

อย่างที่เคยบอกไว้ก่อนหน้าที่ าคาที่พักที่หมู่บ้านเอียราคาค่อนข้างสูงกว่าฟีร่าเป็นเท่าตัวซะอีก เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของคู่รักฮันนีมูนจากทั่วโลกมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในโลกกันที่นี่ หากคุณกำลังมองหาโรงแรมที่ดีที่สุดกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกของหมู่บ้านเอีย เป็นสถานที่โรแมนติก เงียบสงบและขลังที่สุดยันโรงแรมสำหรับคนงบน้อยก็จัดตามลำดับที่คนรีวิวมากที่สุดมากองกันกันตรงนี้เลยละกัน 

ซานโต มาริส โอยา ลักซัวรี สวีทแอนด์สปา (Santo Maris Oia - Luxury Suites & Spa) 


Santo Maris Oia - Luxury Suites & Spa 1 ในโรงแรมที่ถูกจัดอันดับว่าดีที่สุดใน Oía ไฮไลท์เด็ดดวงที่นี่เลยก็คือ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 4 สระ ขุ่นพระ...เลือกไม่ถูกกันไปป่ะ แถม ทุกห้องสวีทมีอ่างน้ำร้อน outdoor ชมวิวทะเลอีเจียนให้ชื่นมื่นหัวใจกันไป  ตัวโรงแรมตกแต่งที่พิถีพิถันสไตล์ไซคลาดิกดั้งเดิม โค้งๆมนๆแบบคลาสสิค พร้อมยิมเล็กๆ และบริการบริการสปาด้วย เรียกว่าครบองค์สมกับโรงแรมพรีเมียม 5 ดาวจริงๆ แล้วโลเคชั่นคือห่างจากจตุรัสใจกลาง Oia แค่ 300 เมตร หายใจแว๊บเดียวถึง...

ภายในตัวห้องดูสะอาด สบายตาด้วยสีคลุมโทนแบบเก๋ๆ แอบโมเดิร์นแต่ดั้งเดิม เพลิดเพลินและฟินไปกับวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ตระหง่านริมผาที่ระเบียงส่วนตัว แค่เล่ายังอิน...อยากไปอีกรอบ ที่นี่แหละศูนย์รวมของความสมบูรณ์แห่งความผ่อนคลาย เริ่มต้นที่  9,300 บาทเอ๊งง (ลด 58%)
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

มาเรจีโอ สวีทส์
(Maregio Suites)


Maregio Suites ลัคซูรีสวีทส์ที่ให้บริการห้องสวีทพร้อมสระน้ำส่วนตัว ฟินไปกับอ่างอาบน้ำอุ่น มาพักผ่อนแบบทิ้งตัวที่นี่ด้วยสัมผัสเรียบง่ายทันสมัยทุกห้องมีทิวทัศน์ของ Caldera อันไร้ที่ติ แถมไม่ไกลใจกลางเมืองและไม่กี่ก้าวจากปราสาทเอีย โลเคชั่นดีงาม เพลิดเพลินไปกับสปาริมหน้าผา บริการระดับไฮคลาสที่ไม่อยากให้มองข้าม 

ห้องสวีทแต่ละห้องที่ Maregio มีการตกแต่งภายในที่กว้างแบบน้อยชิ้น สีฟ้าขาวตามซิกเนเจอร์ของซานโตรินี ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ดีไซด์เก๋ และความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน แต่ละห้องมีบริเวณที่นั่งเล่นให้ผ่อนคลายได้เต็มที่ โอยยย...ห้องโคตรน่าเข้าไปนอนกลิ้ง ฟินนน เริ่มต้น 8,886 บาท !! เริ่ดๆแบบนี้ต้องมาตำกัน
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

คีรีนี สวีทส์ แอนด์ สปา
(Kirini Santorini) 


1 ในสถานทีี่ที่หาที่ใดเทียบยากกับ Kirini Santorini ระดับ 5 ดาวแห่งนี้
มีสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม และระเบียงที่ยื่นมารับลมชมวิวทะเลหลายระดับมาก มองเห็นหน้าผาทิวทัศน์ของเกาะภูเขาไฟตระการตา สิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราครบ สปาใหม่ ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำที่สวยชุดใหญ่ไฟกระพริบมาก และเลาจน์ เสมือนสถานที่ในฝันของการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความน่าหลงใหล หรูหรา เงียบสงบ คู่รักสวีทหวานมานี่ได้ความทรงจำดีดีกลับไปจากที่นี่อย่างแน่นอนล่ะค่ะ

ห้องสวีทมีการตกแต่งใหม่ สีคลุมโทนพาสเทล บรรยากาศให้ภาพเล่าเรื่องเลย เงียบสงบพื้นไม้และเตียงนุ่ม ๆละมุนไปด้วยห้องโค้งมนน่ารักกรุบกริบวิวทะเลอีเจียนไกลสุดสายตาที่ชมได้จากในห้อง แล้วแม้แต่ห้องน้ำอยังหรูเลยเธอเอ๊ยย...  เริ่มต้น 9,714 บาท 
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

อเล็กซานเดอร์ บูติค โฮเต็ล (Alexander's Boutique Hotel)


Alexander's Boutique Hotel โรงแรมริมผาไม่ไกลจากใจกลางเมืองเอีย เดินทางง่ายทำเลดีงาม บรรยากาศโรแมนติค ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ดีพร้อมที่สุด แล้วห้องพักมีห้องพักคือ สะอาด มาตรฐาน บรรยากาศสวยสะพรึง มาสลัดความเครียดที่แบกไว้ แล้วเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์แบบอันน่าประทับใจ ที่นี่คือตัวเลือกที่เหมาะเจาะที่ไม่ควรมองข้ามเน้อถึงกับต้องอาศัยแต้มบุญกันเลยทีเดียวเพราะเค้าเต็มตลอดทั้งปี...เอ้าจองล่วงหน้ากันยาวๆ  เริ่มต้น 4,051 บาท ดีจนตะลึงแล้วราคาก็น่าคบ !!
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

อเนโมสซา วิลล่า
(Anemoessa Villa)


ที่พักน่ารัก และมีสเน่ห์ Anemoessa Villa ยังคงไม่ทิ้งสถาปัตยกรรมดั้งเดิมอยู่ พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งกว้างๆไว้พักผ่อนเล่นๆ ทั้งอพาร์ทเมนท์และห้องสตูดิโอตกแต่งสวยงามพร้อมระเบียงส่วนตัว ห่างจากใจกลางเอียแค่กิโลเดียว ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างหาด Paradisos ให้ไปฟินกันแก้เบื่อ แล้วมาดื่มด่ำกับอาหารเช้าของว่างแบบโฮมเมดที่มีทิวทัศน์น่าประทับใจของพระอาทิตย์ตกที่ไม่เหมือนใคร

ห้องพักตั้ลลักสุด ส่วนใหญ่เป็นสีคลุมโทนคลาสสิสลับกับเรือนไม้ ได้ฟีลมั้ยล่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คนมาพักที่นี่แวะเวียนมาตลอดรีวิวโคตรดีแล้วราคาไม่แรงง๊ายยต้องมาโดน เริ่มต้นที่ 3,600 บาท
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

5 อันดับที่นักท่องเที่ยวพูดถึงและรีวิวมากที่สุดของ 2 เมืองยอดฮิต ฟีร่า และเอียตั้งแต่ระดับพรีเมียมยันราคาแบ็คแพ็คก็ไปได้ !!! เราคัดสรรมาให้ในราคาที่เหมาะสม คุ้มในคุ้ม โรงแรมในซานโตรินีมีให้เลือกแบบตาลาย...บางทีมันคิดไม่ออกเราเข้าใจค่ะ เตรียมตัวเดินมาท่องโลกไกลๆทั้งทีต้องคุ้มกับเงินที่จ่ายและต้องได้ความประทับใจกลับไป...มาสร้างความทรงจำตราตรึงใจนี้ไปตลอด โดยความจริงแล้วโรงแรมส่วนใหญ่ที่เกาะซานโตรินีค่อนข้างมีมาตรฐานพอกันในโรงแรมระดับเดียวกันนะ ไม่ต้องกังวลอะไรมาก...ชอบที่ไหนก็เช็คหน่อยและจองตามงบประมาณ วางแผนแล้วสร้างสวรรค์บนดินของคุณเองดีดี ไม่มีงบบานปลายแน่นอน ต้องอย่าลืมสอบฤดูกาลด้วยหล่ะ จุ้ฟ 

Leave a Comment