5 อันดับทริปล่องเรือที่ดีที่สุดในฮาลองเบย์

In Travel by Clear0 Comments

สามารถเช็คดีลเจ๋งๆและที่พักได้สะดวกง่ายๆ ที่เว็บไซด์ Agoda และ Booking

เวลาที่แบตในตัวคุณเริ่มที่จะ Low Battery จะใช้งานต่อก็กลัวแบตหมด เฉื่อยๆ นอยๆ กับงานที่ทำ คุณมีวิธีชาร์ตและกระตุ้นไฟในตัวเองกลับมาอย่างไรกันบ้าง ? ดังวลีเด็ดที่กล่าวว่า "ร่างกายต้องการทะเล"  มันใช่ที่สุดเลยนาทีนี้ วันนี้เลยถือโอกาสมาแนะนำดีลเจ๋งๆและสถานที่น่าสนใจของฮาลองเบย์ รวมถึงวิธีเลือกทริปล่องเรือสุดโรแมนติกที่เราคัดสรรมา แบบเน้นคุณภาพราคาไม่แรงเวอร์ สนุกสุดพลัง และมีความสุขไปกับทริปของคุณโดยที่ไม่ต้องนอนกับ Cockroach แต่ราคาก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วยนะจ้ะ (*แค่เลือกเรือผิดก็ติดอยู่ในความทรงจำตลอดชีวิตนะเออ)

ทำไมต้องไปฮาลองเบย์  ? 

เพราะอ่าวฮาลอง หรือฮาลองเบย์นั้นเป็นสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนเวียดนาม ! ด้วยความสวยงามและความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทำให้ที่นั่นได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กร UNESCO ในปี 2537 อีกทั้ง รื่องราวความลึกลับทางประวัติศาสตร์ในตำนานเล่าขาน และความอัศจรรย์ที่งดงามทางธรรมชาติ ไม่ไปได้หรอ.... ?? 

ตำนานเล่าขานเก่าแก่ว่ากันว่า....เมื่อก่อนชาวเวียดนามต่อสู้กับกองทัพจีนผู้รุกราน เทพเจ้าได้ส่งมังกรลงมาช่วยปกป้องแผ่นดินเวียดนาม พ่นหยกเพื่อทำลายเรือของผู้รุกรานจนแตกพ่ายในที่สุด อัญมณีและหยกเหล่านั้นตกลงสู่อ่าว และกลายเป็นเกาะน้อยใหญ่เพื่อเป็นเกราะป้องกันผู้รุกราน ด้วยเหตุนี้ชาวเวียดนามสามารถปกป้องแผ่นดินได้สำเร็จ และก่อตั้งประเทศในที่สุด ชื่อในภาษาเวียดนามเขียนได้ว่า "Vinh Ha Long"  หมายถึง"อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง "  บางตำนานก็เล่ากันว่ามีสัตว์ในตำนานชื่อว่า Tarasque อาศัยอยู่ที่ก้นอ่าวด้วย 


เคล็ดลับการเลือกเรือที่ดี
เพื่อทริปเจ๋งๆในฮาลอง​​​​เบย์

ซื้อทัวร์หรือเที่ยวด้วยตัวเองดีกว่ากัน ?

นักท่องเที่ยวหลายคนมักคิดว่าเที่ยวด้วยตัวเองถูกกว่าซื้อทัวร์ ซึ่งมันก็ถูกต้องค่ะ แต่....ถ้าการเดินทางทุกอย่างคุณต้องจัดการเองล่ะ ?  เช่น นั่งแท็กซี่ไปสถานีรถบัส Luong Yen หรือ My Dinh เพื่อนั่งรถบัสจากฮานอยไปท่าเรือฮาลอง ยังต้องเจอคนขายทัวร์เจ้าเล่ห์ที่นั่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วจะรู้ได้ไงว่าคนไหนไว้ใจได้ ถ้าไปตัดสินใจที่นั่นคุณจะไม่รู้เลยว่า เรือที่คุณเลือกจะดีและคุ้มค่าเงินที่จ่ายมั้ย บางทีจ่ายเงินแล้วแต่ได้ขึ้นเรือคนละลำกับรูป...คุณภาพเลวร้ายกว่าที่คิดหล่ะ ?! อาหารก็แบบ... หน่ะ ! แต่เคลียร์ขอเลือกที่จะจองโรงแรมเลยเพื่อแลกที่จะได้เที่ยวแบบไม่ต้องกังวลอะไร 

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ

การล่องเรือส่วนใหญ่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการคล้ายๆกันอยู่แล้ว จะแตกต่างกันเพียงแค่เกรด 4 ดาว หรือ 5 ดาวเท่านั้น ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมขึ้นอีก อย่างเช่น ตู้นิรภัย  ชั้นวางหนังสือ บริการอุปกรณ์ดำน้ำและตกปลา อ่างจากุซซี่ สปาและเรือคายัค เป็นต้น 

ปลอดภัยไว้ก่อน !

ให้เช็คอายุของเรือที่จะจองนิดนึง  ไม่ลำบากเกินไปหรอกค่ะ ก็ยังดีกว่าได้เรือลำเก่าที่ไม่เหมือนในรูปจริง ซึ่งเรือรุ่นใหม่ไฉไลกว่า ความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ควรตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมทั้งหมดผ่านเว็บไซต์บ้างเพื่อความปลอดภัยและสบายใจของตัวคุณเอง จะได้เที่ยวแบบไม่ต้องกังวลนะจ้ะ 

ดังนั้นวันนี้เลยขอแนะนำดีลเรือเจ๋งๆมาให้เพื่อนๆ เพื่อจะได้เตรียมพร้อมกับความสนุกสุดเหวี่ยง และบรรยากาศสวยๆสุดโรแมนติกราคาไม่แรงที่ฮาลองเบย์มาให้เป็นทางเลือกกัน


พาราไดซ์ ลักซ์ชัวรี่ ครูซ (Paradise Luxury Cruise)

1 ใน 10 ที่คนพูดถึงและรีวิวมากที่สุด ! จุดเริ่มต้นการเดินทางที่เรียกได้ว่าเกรดพรีเมียมสุดบรรยาย คุณจะมีทริปที่
เพอร์เฟ็คและจดจำฮาลองไปตลอดกาลกับที่นี่ ด้วยทำเลที่ตั้งของโรงแรมอันเหมาะเจาะใน เกาะทวน เฉา ซึ่งเป็นจุดชมวิวและบรรยากาศที่สวยสะพรึงในฮาลอง ความสะดวกชั้นเลิศที่คัดสรรมาแล้วเพื่อความสบายในระดับที่ไม่มีใครเทียบ เฮ้อ...แค่นี้ก็ฟินแล้วอ่ะ !! ทั้งกิจกรรมที่หลากหลายและพิเศษกว่าที่อื่นๆใน าคาเริ่มต้นเพียงแค่ 11,000 บาทเท่านั้น !!

จิบค็อคเทลชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นบนชั้นดาดฟ้า พร้อมบาร์คอยบริการ หึ้มมม....อยากไปอีกรอบเลย

ตัวห้องก็เลอค่า สามารถมองความสวยงามของอ่าวไกลสุดลูกหูลูกตาจากที่นอนได้เลย อีกทั้งอ่างอาบน้ำร้อน ซาวน่า สปา, บริการนวดผ่อนคลายหลังเที่ยวเต็มที่ในเมือง โอ้ว...เหนือชั้นมาก

ปิดท้ายด้วยห้องอาหารที่หรูหราเหมาะแก่การนั่งทานอาหาร และสิ่งเดียวที่คนส่วนมากพูดถึงที่นี่สั้นๆเลย คือ " Perfect "


ฮาลอง ซิลเวอร์ ครูซ (Halong Silversea Cruise)

 เราเคยรีวิวทริปล่องเรือกับ ฮาลอง ซิลเวอร์ ครูซ (Halong Silversea Cruise)  ค่อนข้างละเอียด สามารถเช็คข้อมูลเพิ่มเติมทริปเวียดนามของพวกเราได้ที่ https://clearsunisa.com/vietnam/ คือเรือค่อนข้างเพอร์เฟ็คทุกอย่าง ทั้งสวยงาม สะอาดเหมือนในรูปจริงๆ ความสะดวกสบายที่เหนือชั้น กิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งบรรยากาศที่แสนโรแมนติกเกินบรรยาย เหมือนหลุดเข้าไปในหนังรักเลย เหมาะกับการพักผ่อนแบบทิ้งตัวลืมเรื่องเครียด และสุดท้ายชอบอาหารที่นี่มาก 10/10 ไปเลยค่ะ

ผนังห้องด้านหนึ่งเป็นกระจกทั้งหมดเต็มอิ่มกับบรรยากาศ Seaview ตลอดการเดินทาง นี่มันหนังรักชัดๆ 55

พร้อมดาดฟ้าเรือเริ่ดๆสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองอยากกินลมชมอ่าวจากมุมสูงบ้าง อาบแดด ก็มาชิลที่นี่ได้หรืออยากจะดริ้งเบาๆ ที่นี่ก็มีบาร์คอยบริการอยู่นะจ้ะ 

เริ่มต้นเพียงแค่ 7,000 บาทเท่านั้นเอง คุณจะรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายและมีความทรงจำสุดประทับใจจากที่นี่อย่างแน่นอน !!

ปิดท้ายกันด้วยห้องอาหารแทบจะเรียกว่าห้องรวมพลเลยหล่ะ มีความสวยงาม สะอาด และคุณภาพอาหารที่เลิศรสอีกด้วย 


ฮาลอง กลอรี่ เลเจ้นด์ ครูซ (Halong Glory Legend Cruise)

ตั้งอยู่ในท่าเรือฮอนไกและเป็นสถานที่พักอันเหมาะเจาะลงตัวสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมฮาลอง ตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์ซิตี้ ทะเลสาบซิตี้ สะพานไบเชย์ ทั้งการบริการที่ดีเลิศ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าจะทำให้คุณมีประสบการณ์แบบที่ไม่อาจลืมได้เลยทีเดียว 

มุมชมวิวแบบ exclusive ที่คุณไม่อาจมองข้ามได้เลย เริ่มต้นเพียงแค่ 7,000 บาทเท่านั้น !


ฮาลอง บาหยา ครูซ (Halong Bhaya Cruise)

1 ใน 10 ที่คนพูดถึงและรีวิวเป็นอันดับต้นๆ การพักผ่อนแบบชิลล์ริมชายหาด ชมทิวทัศน์ และความโรแมนติกของฮาลอง บาหยา ครูซ เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดให้คุณพักผ่อนได้เต็มที่จากวันทำงานที่แสนวุ่นวาย ที่ตั้งใกล้แหล่งท่องเที่ยวนิยม เช่น ทวนเชาอินเตอร์เนชั่นแนลทัวริสไอส์แลนด์ เกาะเล็กเลาโก เดาโก กอตโต รับรองว่าจะหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน
เริ่มต้นที่ 10,000 บาท 

ห้อง Seaview สไตล์บูติค พร้อมระเบียงส่วนส่วนตัว อ่างอาบน้ำ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับท็อปคลาสไม่มีที่ติ

ออกกำลังกายยามเช้า ถ้าตื่นทันนะ ฮี่ๆ แถมกิจกรรมหลากหลายที่ครบเครื่อง ทำให้มีความสุขเต็มที่ไปกับทริปของคุณ

ปิดท้ายกับภาพสวยๆด้วยดินเนอร์แบบ Exclusive ในถ้ำด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก...แล้วมองข้ามที่นี่ได้อย่างไร ?


 อิมพีเรียล คลาสสิค ครูซ ฮาลอง (Imperial Classic Cruise Halong)

1 ใน 10 ที่เป็นที่นิยมทั้งราคาและคุณภาพต้องที่นี่เท่านั้น ตั้งอยู่ในใจกลางของเกาะทวน เฉาเช่นกัน บริการที่นี่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการหลากหลายรองรับด้วย เหมือนสถานที่ในฝันของการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความน่าหลงใหล เงียบสงบ และความสะดวก จะมาแบบครอบครัวหรือคู่รักสวีทหวานก็ได้ความทรงจำดีดีกลับไปจากที่นี่แน่นอน ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาทเท่านั้นคร๊า !

ห้องพักกว้าง สะอาด เรียบง่ายแต่แอบหรูสไตล์เวียด พร้อมระเบียงส่วนตัวชิลล์ไปกับบรรยากาศด้านนนอกก็ยังได้ 

พร้อมห้องอาหารสุดหรูหราให้คุณได้ดินเนอร์ใต้แสงเทียนไปกับบรรยากาศสุดฟินขณะที่เรือล่องไปตามแม่น้ำ


5 อันดับที่นักท่องเที่ยวพูดถึงและรีวิวมากที่สุด ! และคัดสรรมาให้ในราคาที่เหมาะสม เรือบางลำราคาแสนแพง แต่คุณภาพพอๆกันก็เซกู้ดบายเลยจ้ะ มันสำคัญมากถ้าเลือกเรือผิด คุณก็จะติดความทรงจำแย่ๆกับอ่าวฮาลองไปเลย "อุ้ย...ฮาลองอ่ะหรอ ไม่เห็นน่าไป ไม่สวย ไม่สนุก"  ก็ตรวจสอบฤดูกาล และชื่อเสียงของเรือซักนิดก่อนที่จะจอง บางครั้งราคาถูกอาจจะไม่ดีและลำเล็ก แต่เรือเล็กที่ราคาถูกกว่าก็สามารถเป็นอีกทางเลือกได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับบัตเจ็ท ก็ลองเลือกที่เหมาะสมกับงบประมาณนะจ๊ะ  <3 <3


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้อ่าวฮาลองเบย์​​​​

เกาะแคทบา (Cat Ba Island)

เป็นเกาะใหญ่ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 366 เกาะรอบๆ ติดอ่าวฮาลองเบย์ที่ชื่อเสียงของเวียดนามโดยพื้นที่ส่วนใหญ่นอกจากจะมีทัศนียภาพที่สวยงามไปด้วยน้ำและภูเขาเรียงรายแล้ว ยังมีหมู่บ้านกลางทะเลของชาวประมงที่ตั้งรกรากอยู่อาศัยกลางอ่าวเพื่อดำรงชีวิต วิถีชีวิตธรรมดาของชาวประมงที่กลายเป็นสิ่งเตะตานักท่องเที่ยว ช่วงกลางคืนนี่จะคึกคักมาก เดินเล่นริมเล ปั่นจักรยาน เน้นกินเที่ยว ชิลนี่ใช่เลย จนตอนนี้กลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตแห่งใหม่ของที่นี่ไปแล้ว....ยังไม่ค่อยฮิตสำหรับพี่ไทยเท่าไหร่ แต่อยากให้ไปลองกันค่ะ <3 
>> เช็คดีลเจ๋งๆและที่พักบนเกาะแคทบา (Cat Ba Island) ได้ที่นี่ 

Leave a Comment