5 อันดับทริปล่องเรือที่ดีที่สุดในฮาลองเบย์

In Travel by Clear2 Comments

สามารถเช็คดีลเจ๋งๆและที่พักได้สะดวกง่ายๆ ที่เว็บไซด์ Agoda และ Booking

เวลาที่แบตในตัวคุณเริ่มที่จะ Low Battery จะใช้งานต่อก็กลัวแบตหมด เฉื่อยๆ นอยๆ กับงานที่ทำ คุณมีวิธีชาร์ตและกระตุ้นไฟในตัวเองกลับมาอย่างไรกันบ้าง ? ดังวลีเด็ดที่กล่าวว่า "ร่างกายต้องการทะเล"  มันใช่ที่สุดเลยนาทีนี้ วันนี้เลยถือโอกาสมาแนะนำดีลเจ๋งๆและสถานที่น่าสนใจของฮาลองเบย์ รวมถึงวิธีเลือกทริปล่องเรือสุดโรแมนติกที่เราคัดสรรมา แบบเน้นคุณภาพราคาไม่แรงเวอร์ สนุกสุดพลัง และมีความสุขไปกับทริปของคุณโดยที่ไม่ต้องนอนกับ Cockroach แต่ราคาก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วยนะจ้ะ (*แค่เลือกเรือผิดก็ติดอยู่ในความทรงจำตลอดชีวิตนะเออ)

ทำไมต้องไปฮาลองเบย์  ? 

เพราะอ่าวฮาลอง หรือฮาลองเบย์นั้นเป็นสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนเวียดนาม ! ด้วยความสวยงามและความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทำให้ที่นั่นได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กร UNESCO ในปี 2537 อีกทั้ง รื่องราวความลึกลับทางประวัติศาสตร์ในตำนานเล่าขาน และความอัศจรรย์ที่งดงามทางธรรมชาติ ไม่ไปได้หรอ.... ?? 

ตำนานเล่าขานเก่าแก่ว่ากันว่า....เมื่อก่อนชาวเวียดนามต่อสู้กับกองทัพจีนผู้รุกราน เทพเจ้าได้ส่งมังกรลงมาช่วยปกป้องแผ่นดินเวียดนาม พ่นหยกเพื่อทำลายเรือของผู้รุกรานจนแตกพ่ายในที่สุด อัญมณีและหยกเหล่านั้นตกลงสู่อ่าว และกลายเป็นเกาะน้อยใหญ่เพื่อเป็นเกราะป้องกันผู้รุกราน ด้วยเหตุนี้ชาวเวียดนามสามารถปกป้องแผ่นดินได้สำเร็จ และก่อตั้งประเทศในที่สุด ชื่อในภาษาเวียดนามเขียนได้ว่า "Vinh Ha Long"  หมายถึง"อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง "  บางตำนานก็เล่ากันว่ามีสัตว์ในตำนานชื่อว่า Tarasque อาศัยอยู่ที่ก้นอ่าวด้วย 


เคล็ดลับการเลือกเรือที่ดี
เพื่อทริปเจ๋งๆในฮาลอง​​​​เบย์

ซื้อทัวร์หรือเที่ยวด้วยตัวเองดีกว่ากัน ?

นักท่องเที่ยวหลายคนมักคิดว่าเที่ยวด้วยตัวเองถูกกว่าซื้อทัวร์ ซึ่งมันก็ถูกต้องค่ะ แต่....ถ้าการเดินทางทุกอย่างคุณต้องจัดการเองล่ะ ?  เช่น นั่งแท็กซี่ไปสถานีรถบัส Luong Yen หรือ My Dinh เพื่อนั่งรถบัสจากฮานอยไปท่าเรือฮาลอง ยังต้องเจอคนขายทัวร์เจ้าเล่ห์ที่นั่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วจะรู้ได้ไงว่าคนไหนไว้ใจได้ ถ้าไปตัดสินใจที่นั่นคุณจะไม่รู้เลยว่า เรือที่คุณเลือกจะดีและคุ้มค่าเงินที่จ่ายมั้ย บางทีจ่ายเงินแล้วแต่ได้ขึ้นเรือคนละลำกับรูป...คุณภาพเลวร้ายกว่าที่คิดหล่ะ ?! อาหารก็แบบ... หน่ะ ! แต่เคลียร์ขอเลือกที่จะจองโรงแรมเลยเพื่อแลกที่จะได้เที่ยวแบบไม่ต้องกังวลอะไร 

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ

การล่องเรือส่วนใหญ่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการคล้ายๆกันอยู่แล้ว จะแตกต่างกันเพียงแค่เกรด 4 ดาว หรือ 5 ดาวเท่านั้น ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมขึ้นอีก อย่างเช่น ตู้นิรภัย  ชั้นวางหนังสือ บริการอุปกรณ์ดำน้ำและตกปลา อ่างจากุซซี่ สปาและเรือคายัค เป็นต้น 

ปลอดภัยไว้ก่อน !

ให้เช็คอายุของเรือที่จะจองนิดนึง  ไม่ลำบากเกินไปหรอกค่ะ ก็ยังดีกว่าได้เรือลำเก่าที่ไม่เหมือนในรูปจริง ซึ่งเรือรุ่นใหม่ไฉไลกว่า ความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ควรตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมทั้งหมดผ่านเว็บไซต์บ้างเพื่อความปลอดภัยและสบายใจของตัวคุณเอง จะได้เที่ยวแบบไม่ต้องกังวลนะจ้ะ 

ดังนั้นวันนี้เลยขอแนะนำดีลเรือเจ๋งๆมาให้เพื่อนๆ เพื่อจะได้เตรียมพร้อมกับความสนุกสุดเหวี่ยง และบรรยากาศสวยๆสุดโรแมนติกราคาไม่แรงที่ฮาลองเบย์มาให้เป็นทางเลือกกัน


พาราไดซ์ ลักซ์ชัวรี่ ครูซ (Paradise Luxury Cruise)

PARADISE LUXURY CRUISE

1 ใน 10 ที่คนพูดถึงและรีวิวมากที่สุด ! จุดเริ่มต้นการเดินทางที่เรียกได้ว่าเกรดพรีเมียมสุดบรรยาย คุณจะมีทริปที่เพอร์เฟ็คและจดจำฮาลองไปตลอดกาลกับที่นี่ ด้วยทำเลที่ตั้งของโรงแรมอันเหมาะเจาะใน เกาะทวน เฉา ซึ่งเป็นจุดชมวิวและบรรยากาศที่สวยสะพรึงในฮาลอง ความสะดวกชั้นเลิศที่คัดสรรมาแล้วเพื่อความสบายในระดับที่ไม่มีใครเทียบ เฮ้อ...แค่นี้ก็ฟินแล้วอ่ะ !! ทั้งกิจกรรมที่หลากหลายและพิเศษกว่าที่อื่นๆใน าคาเริ่มต้นเพียงแค่ 11,000 บาทเท่านั้น !!

PARADISE LUXURY CRUISE

จิบค็อคเทลชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นบนชั้นดาดฟ้า พร้อมบาร์คอยบริการ หึ้มมม....อยากไปอีกรอบเลย

ROOM IN PARADISE LUXURY CRUISE
ROOM IN PARADISE LUXURY CRUISE
BATHTUB IN PARADISE LUXURY CRUISE
SPA IN PARADISE LUXURY CRUISE

ตัวห้องก็เลอค่า สามารถมองความสวยงามของอ่าวไกลสุดลูกหูลูกตาจากที่นอนได้เลย อีกทั้งอ่างอาบน้ำร้อน ซาวน่า สปา, บริการนวดผ่อนคลายหลังเที่ยวเต็มที่ในเมือง โอ้ว...เหนือชั้นมาก

RESTAURANT IN PARADISE LUXURY CRUISE

ปิดท้ายด้วยห้องอาหารที่หรูหราเหมาะแก่การนั่งทานอาหาร และสิ่งเดียวที่คนส่วนมากพูดถึงที่นี่สั้นๆเลย คือ " Perfect "


ฮาลอง ซิลเวอร์ ครูซ (Halong Silversea Cruise)

HALONG SILVERSEA CRUISE

 เราเคยรีวิวทริปล่องเรือกับ ฮาลอง ซิลเวอร์ ครูซ (Halong Silversea Cruise)  ค่อนข้างละเอียด สามารถเช็คข้อมูลเพิ่มเติมทริปเวียดนามของพวกเราได้ที่ https://clearsunisa.com/vietnam/ คือเรือค่อนข้างเพอร์เฟ็คทุกอย่าง ทั้งสวยงาม สะอาดเหมือนในรูปจริงๆ ความสะดวกสบายที่เหนือชั้น กิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งบรรยากาศที่แสนโรแมนติกเกินบรรยาย เหมือนหลุดเข้าไปในหนังรักเลย เหมาะกับการพักผ่อนแบบทิ้งตัวลืมเรื่องเครียด และสุดท้ายชอบอาหารที่นี่มาก 10/10 ไปเลยค่ะ

ROOM IN HALONG SILVERSEA CRUISE
jacuzzi in Halong Silversea Cruise
ROOM IN HALONG SILVERSEA CRUISE

ผนังห้องด้านหนึ่งเป็นกระจกทั้งหมดเต็มอิ่มกับบรรยากาศ Seaview ตลอดการเดินทาง นี่มันหนังรักชัดๆ 55

พร้อมดาดฟ้าเรือเริ่ดๆสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองอยากกินลมชมอ่าวจากมุมสูงบ้าง อาบแดด ก็มาชิลที่นี่ได้หรืออยากจะดริ้งเบาๆ ที่นี่ก็มีบาร์คอยบริการอยู่นะจ้ะ 

เริ่มต้นเพียงแค่ 7,000 บาทเท่านั้นเอง คุณจะรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายและมีความทรงจำสุดประทับใจจากที่นี่อย่างแน่นอน !!

ปิดท้ายกันด้วยห้องอาหารแทบจะเรียกว่าห้องรวมพลเลยหล่ะ มีความสวยงาม สะอาด และคุณภาพอาหารที่เลิศรสอีกด้วย 


ฮาลอง กลอรี่ เลเจ้นด์ ครูซ (Halong Glory Legend Cruise)

HALONG GLORY LEGEND CRUISE

ตั้งอยู่ในท่าเรือฮอนไกและเป็นสถานที่พักอันเหมาะเจาะลงตัวสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมฮาลอง ตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์ซิตี้ ทะเลสาบซิตี้ สะพานไบเชย์ ทั้งการบริการที่ดีเลิศ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าจะทำให้คุณมีประสบการณ์แบบที่ไม่อาจลืมได้เลยทีเดียว 

มุมชมวิวแบบ exclusive ที่คุณไม่อาจมองข้ามได้เลย เริ่มต้นเพียงแค่ 7,000 บาทเท่านั้น !


ฮาลอง บาหยา ครูซ (Halong Bhaya Cruise)

HALONG BHAYA CRUISE

1 ใน 10 ที่คนพูดถึงและรีวิวเป็นอันดับต้นๆ การพักผ่อนแบบชิลล์ริมชายหาด ชมทิวทัศน์ และความโรแมนติกของฮาลอง บาหยา ครูซ เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดให้คุณพักผ่อนได้เต็มที่จากวันทำงานที่แสนวุ่นวาย ที่ตั้งใกล้แหล่งท่องเที่ยวนิยม เช่น ทวนเชาอินเตอร์เนชั่นแนลทัวริสไอส์แลนด์ เกาะเล็กเลาโก เดาโก กอตโต รับรองว่าจะหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน
เริ่มต้นที่ 10,000 บาท 

ROOM AT HALONG BHAYA CRUISE

ห้อง Seaview สไตล์บูติค พร้อมระเบียงส่วนส่วนตัว อ่างอาบน้ำ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับท็อปคลาสไม่มีที่ติ

ออกกำลังกายยามเช้า ถ้าตื่นทันนะ ฮี่ๆ แถมกิจกรรมหลากหลายที่ครบเครื่อง ทำให้มีความสุขเต็มที่ไปกับทริปของคุณ

ปิดท้ายกับภาพสวยๆด้วยดินเนอร์แบบ Exclusive ในถ้ำด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก...แล้วมองข้ามที่นี่ได้อย่างไร ?


 อิมพีเรียล คลาสสิค ครูซ ฮาลอง (Imperial Classic Cruise Halong)

IMPERIAL CLASSIC CRUISE HALONG

1 ใน 10 ที่เป็นที่นิยมทั้งราคาและคุณภาพต้องที่นี่เท่านั้น ตั้งอยู่ในใจกลางของเกาะทวน เฉาเช่นกัน บริการที่นี่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการหลากหลายรองรับด้วย เหมือนสถานที่ในฝันของการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความน่าหลงใหล เงียบสงบ และความสะดวก จะมาแบบครอบครัวหรือคู่รักสวีทหวานก็ได้ความทรงจำดีดีกลับไปจากที่นี่แน่นอน ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาทเท่านั้นคร๊า !

ห้องพักกว้าง สะอาด เรียบง่ายแต่แอบหรูสไตล์เวียด พร้อมระเบียงส่วนตัวชิลล์ไปกับบรรยากาศด้านนนอกก็ยังได้ 

พร้อมห้องอาหารสุดหรูหราให้คุณได้ดินเนอร์ใต้แสงเทียนไปกับบรรยากาศสุดฟินขณะที่เรือล่องไปตามแม่น้ำ


5 อันดับที่นักท่องเที่ยวพูดถึงและรีวิวมากที่สุด ! และคัดสรรมาให้ในราคาที่เหมาะสม เรือบางลำราคาแสนแพง แต่คุณภาพพอๆกันก็เซกู้ดบายเลยจ้ะ มันสำคัญมากถ้าเลือกเรือผิด คุณก็จะติดความทรงจำแย่ๆกับอ่าวฮาลองไปเลย "อุ้ย...ฮาลองอ่ะหรอ ไม่เห็นน่าไป ไม่สวย ไม่สนุก"  ก็ตรวจสอบฤดูกาล และชื่อเสียงของเรือซักนิดก่อนที่จะจอง บางครั้งราคาถูกอาจจะไม่ดีและลำเล็ก แต่เรือเล็กที่ราคาถูกกว่าก็สามารถเป็นอีกทางเลือกได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับบัตเจ็ท ก็ลองเลือกที่เหมาะสมกับงบประมาณนะจ๊ะ  <3 <3


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้อ่าวฮาลองเบย์​​​​

CAT BA ISLAND
เกาะแคทบา (Cat Ba Island)

เป็นเกาะใหญ่ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 366 เกาะรอบๆ ติดอ่าวฮาลองเบย์ที่ชื่อเสียงของเวียดนามโดยพื้นที่ส่วนใหญ่นอกจากจะมีทัศนียภาพที่สวยงามไปด้วยน้ำและภูเขาเรียงรายแล้ว ยังมีหมู่บ้านกลางทะเลของชาวประมงที่ตั้งรกรากอยู่อาศัยกลางอ่าวเพื่อดำรงชีวิต วิถีชีวิตธรรมดาของชาวประมงที่กลายเป็นสิ่งเตะตานักท่องเที่ยว ช่วงกลางคืนนี่จะคึกคักมาก เดินเล่นริมเล ปั่นจักรยาน เน้นกินเที่ยว ชิลนี่ใช่เลย จนตอนนี้กลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตแห่งใหม่ของที่นี่ไปแล้ว....ยังไม่ค่อยฮิตสำหรับพี่ไทยเท่าไหร่ แต่อยากให้ไปลองกันค่ะ <3 
>> เช็คดีลเจ๋งๆและที่พักบนเกาะแคทบา (Cat Ba Island) ได้ที่นี่ 

Comments

 1. สวัสดีค่า น้องเคลียร์
  พี่ติดตาม รีวิวของน้อง แล้วรู้สึกประทับใจมาก
  เรยอยากพา พ่อแม่ไปเที่ยวบ้าง
  กะว่าจะไปกันเอง ไม่ซื้อทัวร์ >_<
  พี่แพลน จะไปเที่ยวเวียดนาม ล่องเรือ ที่ฮาลอง เบย์
  Halong Silversea Cruises
  ทาง รร รวมค่า เข้าชมถ้ำ หรือสถานที่ต่างๆ ด้วยเลยมั้ยคะ

  แร้วระหว่าง ฮาลองบก กับ ฮาลองเบย์ ตรงไหน น่าเที่ยวมากกว่ากันคะ

  ขอบคุณค่า

  1. สวัสดีค่ะ

   ก่อนอื่นขอบคุณมากๆเลยสำหรับการติดตามนะคะ ♥️

   ขอตอบเลยนะคะในส่วนของการซื้อทัวร์ในเว็บ Booking เหมือนที่เคลียร์จอง หรือผ่านเว็บเลยก็ได้ค่ะ ทุกอย่างคือรวมแล้ว เช่น อาหาร ค่าทริป พายเรือคายัค etc… มีแค่ที่ต้องจ้ายเพิ่มก็คือในส่วนของ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ แต่ยังไงก็ราคาสบายกระเป๋าอยู่ดีค่ะ

   ระหว่าง ฮาลองเบย์ กับ ฮาลองบก (นินห์บินห์) คือ มีข้อดีคนละแบบค่ะ ถ้าอยากเที่ยวสะดวกสบายผ่อนคลาย เพลินๆลักซูรีมีคนคอยบริการพร้อมกิจกรรมสนุกสนาน ฮาลองเบย์จะตอบโจทย์กว่าค่ะ

   แต่ถ้าตัดภาพมาที่ฮาลองบก คือ ต้องมีการเดินทางในส่วนนี้เหมือนกันกว่าจะถึงเมืองทามค็อก ถ้ามีญาติผู้ใหญ่อาจจะลำบาก(เล็กน้อย) แต่บรรยากาศโดยรอบรับรองว่า ประทับใจแน่นอนค่ะ ตกเย็นปั่นจักรยานรอบเมืองชมวิว แต่…ถ้าอยากเก็บภาพจุดชมวิวหน่อย อาจจะต้องลุยบ้างค่ะ
   ส่วนตัว เคลียร์ประทับใจทั้ง 2 สถานที่เลย แต่ขอเทคะแนนให้ฮาลองบกมากกว่านิดหน่อยค่ะ เพราะ มีสถานที่ให้เก็บภาพเยอะและหลากหลายทีเดียว ดูตื่นเต้นดี

   ขอบคุณค่ะ
   เคลียร์

Leave a Comment