Sawaddi Patong Resort & Spa สวัสดี ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา

In Travel by Clear0 Comments

Sawaddi Patong Resort & Spa สวัสดีป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ท 4 ดาว ตั้งอยู่ใจกลางหาดป่าตองบนเกาะภูเก็ต บรรยากาศที่นี่ดูอบอุ่นแบบสไตล์ไทยประยุกต์ เช็คโรงแรมออนไลน์ครั้งแรกเหมือนในรูปดูเป็นโรงแรมเล็กๆนะ พอเดินเข้าไปด้านใน...อ๋อ เค้าจัดสรรค์พื้นที่อย่างดีค่ะ คือกว้างมากดีกว่าที่คิดไว้อีกแหนะ แถมในห้องแอบโมเดิร์นหรูหราสไตล์ชิโน-โปรตุเกสแต่กลิ่นไอไทยๆอ่แกรร คือ...สวยมากจริงๆ พุดเลย พวกเราเช็คอินที่นี่ 3 วัน 2 คืนพร้อม Welcome Drink และการต้อนรับที่อบอุ่นของรีสอร์ท 

เดินทางอย่างไร 

ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางตัวเมืองภูเก็ต 15 km. และห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต 40 km. ใช้เวลาขับรถประมาณ 45 นาทีหรือใช้บริการ Phuket Airport Bus Express จากสนามบินภูเก็ตไปยังหาดป่าตองโดยตรงเลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชัวโมงกับ 55 นาที ราคา 120 บาทตลอดสายจ้า  ที่นี่อยู่ห่างจากหาดป่าตอง 2 km. เดินแค่ 7 นาทีเท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวลที่นี่มีบริการรถรับ-ส่งฟรีย่านสถานที่ท่องเที่ยวนะจ้ะ 

เริ่มสำรวจรีสอร์ทกันเลย

เดินเข้ามาด้านในปีก A โซน Lobby ชั้น 1st จะเป็น เพลินดี ล็อบบี้ เลาจน์ (Ploendi Lobby Lounge) พื้นที่กว้าง นั่งสบายตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย พร้อมสำหรับต้อนรับแขก จะนั่งชิลล์ พักผ่อนหรือเป็นจุดนัดพบเพื่อนๆ และมีโต๊ะพลูบริการด้วย

ถัดจาก Lobby เป็นสระน้ำตั้งกลางตัวรีสอร์ทลึก 25 เมตร พร้อมเตียงอาบแดดเรียงรายรอบสระ นักเที่ยวนิยมมานอนอาบแดด อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นน้ำ อุปกรณ์และกิจกรรมเพียบนะจ้ะที่นี่อ่ แถมวิวสวยมองเห็นภูเขาที่โอบล้อมด้านหลัง ทั้งมี พูลไซด์บาร์ (Poolside Bar) เล็กๆพร้อมบาร์เทนเดอร์บริการช่วง 10.00 - 20.00 น. และ Happy Hour 19:00 - 20:00 น.  !! นะจ้ะ 

​สระน้ำที่นี่ไม่เคยเงียบเหงา กิจกรรมเพียบอย่างที่บอก ไม่ว่าจะเป็น มิกโซลอจิสต์ คลาส (Mixologist Class) วันเสาร์ และวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 - 17.30 น.หรือ แซงเกรีย พูลปาร์ตี้ (Sangria Pool Party) จะมีวันพุธ และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.30 - 18.30 น. อยากจะนั่งจิบน้ำชายามบ่ายแบบชิคๆริมสระ  (Afternoon Tea) หรือใครรักสุขภาพก็ไปเข้าฟิตเนส หรือเล่นปิงปองก็มีบริการนะจ้ะ "อยากเข้าร่วมกิจกรรมไหนก็วางแผนการเดินทางกันให้ดีดีจะได้ไม่เสียเที่ยวนะ"

โปรโมชั่นพูลบาร์และอาหารราคาไม่แรงและอร่อยเวอร์จ้ะถ้าเทียบกับย่านป่าตอง จัดเถอะ ...! 

พวกเราเลือกเป็น ห้องดีลักซ์ พูลวิว (Deluxe Pool View) ห้องกว้าง 30 ตารางเมตร เตียงคิงไซส์ ด้านในสะอาด  ตกแต่งสวยงามพร้อมอ่างอาบน้ำ โอ๊ยย...นึกว่าฮันนีมูน และที่นั่งด้านนอกระเบียงวิวสวนติดสระว่ายน้ำ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันจ้ะ <3

 พากิน Breakfast และ Dinner 

พวกเราทานอาหารเช้าแบบไทย-ตะวันตกกันที่ หร่อยดี เรสเทอรองค์ (Roydi Restaurant) อีกแล้วหรอ ? ร้านอาหารเค้ามีทั้งด้านนอกและด้านในจ้ะยูวว์ ส่วนนี้อยู่ปีก B ที่ติดสระว่ายน้ำและชมวิว 360° ของรีสอร์ทได้เลยจ้ะ เริ่ม 6:30 -10 :30 น. จะนั่งชิลบนโซฟานุ่มๆกินอาหารเช้ารสเลิศ นี่แหละที่คุ้มค่ากับการตื่นแต่เช้าของวันหยุดพักผ่อนที่แสนยาวนานหน่อย

Our first dinner at Roydi Restaurant

พวกเราตั้งใจว่าจะลองชิมอาหารพื้นเมืองไทยบ้าน แซ่บๆ เด็ดๆของภูเก็ต เลยถือโอกาสดินเนอร์มื้อแรกนี้ลองเมนูยอดฮิตและขึ้นชื่อของร้าน หร่อยดี เรสเทอรองค์ (Roydi Restaurant) ร้านอาหารเลิศรสของรีสอร์ทนี่เองแหละ เจ้าเมนูนี้มีชื่อว่า Phuketian set menu หรือ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต (Signature Phuket Menu) น่ากินมั้ยล่ะคะ ??

อาหารใต้ที่นี่ หร่อย แซ่บลืมจนต้องบอกต่อเลยค๊า โดยเฉพาะ ไอ้เจ้าเมนู เส้นหมี่แกงเนื้อปู นี่แบบรสจัดจ้าน เนื้อปูเน้นๆ !! 

และอีก 4 เมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน ชอบสุดๆต้องยกให้เจ้าหมูฮ้อง เนื้อนุ่มเวอร์ ทำเอาน้ำมูกน้ำตาไหลสุดๆเลยมื้อนี้ วิธีแก้คือ สั่ง Long Island กับ Maithai มาช่วยดับร้อนค่ะ 55 "พีคสุดตรงที่ ห๊า...ทั้งเซ็ตนี้ราคาแค่ 365 บาทเองแกรร...เอาใจพี่ไปเต็มๆเลย ถ้าไปกินร้านข้างนอกแค่เมนูผัดไทยก็จานละ 180 ++ แล้ว....ของดีมีคุณภาพคับจานขนาดนี้ไม่ลองได้ค่ะ "

หรือใครอยากลองสั่งเซ็ต บาร์บีคิว ดินเนอร์ (Private BBQ Dinner) มาทานแบบส่วนตั๊ว...ส่วนตัวก็ต้องจองล่วงหน้า 1 วันนะจ้ะ ที่ตั้งร้าน เพลินดี เทอเรซ แอนด์ พลูไซด์ บาร์ (Ploendi Terrace & Poolside Bar) อยู่ด้านหน้าติดกับร้านอาหารของตัวรีสอร์ทเลยจ้ะ หรือจะสั่งมาทานพร้อมดินเนอร์ก็ได้ค่า

นวดอโรมา (Aroma Oil Massage) ครั้งแรก
ในชีวิตกับ วราสปา (Vara Spa)

วราสปา (Vara Spa) วรา นั้นตั้งมาจากสันสกฤต ซึ่งหมายถึงน้ำ อุดมคติของวราสปา คือ การคืนสมดุล ความชุ่มชื่น และเติมพลังงานใหม่อีกครั้ง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด จะทำให้รู้สดชื่น และยังมีซิกเนเจอร์เฉพาะของ วราสปา อีกด้วย ทำให้สปาที่นี่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก  

วราสปา (Vara Spa) ตั้งอยู่ด้านในของสวัสดีป่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ติดกับสระน้ำและร้านหร่อยดี เรสเทอรอง เดินเข้ามาด้านในจะมีจุดแนะนำโปรโมชั่นเล็กๆพร้อมราคาสามารถเลือกโปรแกรมที่ต้องการแล้วแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ พนักงานบริการดี สุภาพ เป็นมิตร และมีความเป็นมืออาชีพมากๆค่ะ 

​เคลียร์เคยแต่นวดทั่วๆไปเนี่ยแหละ ยังไม่เคยลองนวดอโรมามาก่อนเลย แล้วหน้าเหวอหนักมากตอนที่พนักงานเอากางเกงในตัวน้อยมาให้เปลี่ยน "นึกภาพกางเกงในซูโม่ออกป้ะ อารมณ์นั้นเลยแกรร...บ๊าง บาง แถมตัวน้อยนิดมาก นั่น Free Size แล้วใช่มั้ยเนี่ย? "

ในใจคิดว่า ทำไมมันไม่ง่ายเหมือนใส่บิกินี่ว๊า...ถอนตัวทันป่าว ? บรรยายความรู้สึกไม่ถูกเลยมันตื่นเต้น เครียด และเขินมากด้วย ครั้งนี้เป็นไงเป็นกัน...ถอนหายใจหลายรอบอยู่ ! (เตรียมตัวไปนวด เฮ้ยไม่ได้ไปรบ !)

บรรยากาศภายในห้องดูผ่อนคลาย สบายๆ ด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรหอมระเหย เตียงคู่สำหรับ 2 คน พร้อมห้องอาบน้ำในตัว บรรยากาศดูเพลินน่านอนหลับมาก 

พอเริ่มนวดเท่านั้นแหละ...โอ้โหสวรรค์...มันผ่อนคลายตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลย ความเครียด ความเขินอายมันหายไปไหนไม่รู้สินะ พนักงานมืออาชีพจริงๆ รู้สึกเป็นคนใหม่ สดชื่นกระปรี้กระเปร่ามีแรงเที่ยวขึ้นมาเลยอ่ะ
ต้องขอบคุณ วราสปา (Vara Spa) ที่สร้างประสบการณ์นวดน้ำมันอโรมาที่ดีให้ไม่อย่างนั้นคงกลัวไปตลอดชีวิต 

สรุปเข้าพักที่สวัสดีป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sawaddi Patong Resort & Spa) ภูเก็ต

ประทับใจการต้อนรับที่อบอุ่น บริการที่นี่ดีสุดๆ และบรรยากาศที่สวยงามและสนุกสนานของรีสอร์ท โดยเฉพาะกิจกรรมริมสระ มันส์มาก เราเล่นบาสเก็ตบอลก็หมดไปครึ่งวันแล้วยังไม่ทันได้ไปไหนเลย สนุกติดลม 55 และที่ชอบที่สุดคือ ที่รีสอร์ทมีอาหารหลากหลายมากจนเลือกไม่ถูกเลยแกร ทั้งอาหารเช้าและดินเนอร์อร่อยทุกอย่างแล้วราคาไม่แพงเลย ถ้ามีมาเยือนป่าตองที่เกาะภูเก็ตอีก ต้องกลับมาที่สวัสดี ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปาอีกแน่นอน เพราะยังชิมอาหารที่นี่ไม่หมดเลย แนะนำเพื่อนๆเลยจ้ะ 

สนใจติดต่อ สวัสดีป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sawaddi Patong Resort & Spa)

ที่อยู่         : 21 ถนน ไสน้ำเย็น ป่าตอง ภูเก็ต 83150
โทร          : +66 7634 3444
อีเมลล์    : info@patongsawaddi.com
เว็บไซด์ : 
http://patongsawaddi.com/

Leave a Comment