หนีแม่เที่ยวพัทยามาคลายร้อน 4 วัน 3 คืน วันหยุดนี้รีบตามมาเช็คอินกัน

In Travel by Clear0 Comments

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ " พัทยา " ไม่มีใครไม่รู้จัก !! สถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อดังย่านตะวันออกบรรยากาศหลากอารมณ์ให้เลือกเที่ยวกันได้เพลินๆ เดินทางง่าย นั่งรถแค่ 2 ชม. กว่าๆ จากกรุงเทพเอ๊ง เหมาะกับแบกร่างอันล้าๆ มาทิ้งตัวทะเลไทยใกล้บ้านที่ไม่เสี่ยงนัดล่ม โดนเพื่อนเทแน่นอน เหมือนลดเวลาเดินทางแล้วเอาไปเพิ่มเวลาลุยสำรวจเมืองที่ขึ้นชื่อว่าไม่เคยหลับใหลดีกว่า 

ทริปนี้บอกเลยว่าชะนีไม่ได้เที่ยวหนักหน่วง หรือต้องไปตามลิสต์ Must See In Pattaya เท่าไหร่ งานตามใจฉัน งานทิ้งตัว งานสิง งานตี้เบา ใช้เวลาเสพบรรยากาศแบบเต็มสูบ และพาผู้ฝอไปทัวร์ตามคำเรียกร้องจ้าา 

มาส่องที่พักกันแกร๊ร...ดี๊ดี

วันนี้เคลียร์จะพามาเบิกเนตรจากมุมโค้งที่สูงที่สุดแบบ 360° ณ ชายหาดพัทยากับสไตล์ Tropical กับเจ้าลิงสีฟ้าที่ใครๆก็คุ้นตา ตกเย็นนั่งชิลล์ชมฝอหนุ่มๆ เย้ยยย......ชิลล์ริมทะเลดูแสงสุดท้ายของวันจากวิว Pool Bar ทั้ง 2 ชั้นบรรยากาศสวยปังที่ Siam@Siam Design Hotel Pattaya สาวสายฝอต้องมาเช็คอินกัน ที่นี่เหมาะสำหรับสังสรรค์เล็กๆ แฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน หรือดินเนอร์บนชั้นดาดฟ้าสุดโรแมนติก ทั้งสายทั้งเย็น ต่างชาติแวะมาชิลล์ไม่ขาดสาย มาสิแกร๊รร อาหารตามันชุ่มชื่นหัวใจ 55

Pool of Siam@Siam
rooftop swimming poo

สยามดีไซน์ โรงแรมสีคัลเลอร์ฟูลโดดเด่นเห็นแต่ไกล ตั้งอยู่ใกล้หาดยาวพัทยา วิวดี โลเคชั่นเริ่ด เมื่อก้าวขาเข้ามาเท่านั้นแหละ ด้านในกลิ่นไอความอาร์ตแบบ handcraft มาเต็มมากจ้ะ โดยเฉพาะโซน Car Bar เค้าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารข้างทาง (street food) อย่างฮิป เอกลักษณ์เวอร์ มาถ่ายรูปได้ทุกมุมอ่ะ พี่เกา พี่จีนยืนเซลฟี่กันเมามันยิ่งนัก ออเจ้าอาจต้องแทรกตัวสู้กับพี่เกาเข้าไปหามุมให้จงได้ 55 

handcraft

ทีแรกพวกเราจอง Leisure Class Double or Twin Room กันไว้แค่ 3 วัน 2 คืน ราคาน่ารักกรุบกริบมากแค่ 2000 นิดๆเอ๊งง แต่...ต้องช่วงโปรโมชั่นเด้อ เรียกว่าแต้มบุญเก่ายังพอหลงเหลือบ้างนั่งจ้องเว็บเช็คทุกวันไม่ได้ให้มันรู้ไปค่า แต่ถ้าเป็นชะนีขี้เกียจวุ่นวายไปซื้อแพ็คเกจตามงานไทยเที่ยวไทยสิ เอ้า...ไปตำกันรอไรอยู่......
จองโรงแรมได้ที่นี่ Book on Agoda // Book on Booking.com

Leisure Class Double or Twin Room
Leisure Class Double or Twin Room

โปรมันดีอย่างไรมาว่าตรงเน้...แล้วออเจ้าจะรู้แจ้งว่าไม่มีเวลาพักท้องเลย 

My Club
Open daily             6:00 - 22:00 hrs.
Dress code : smart casual

Breakfast                6:00 - 11:00 hrs.
Afternoon tea      14:00 - 17:00 hrs.
Everything Cocktail & Canape 17:30 - 19:30 hrs.
* All day snack and soft drink

Hotel Facilities
Big Fish              24:00 hrs.
Car Bar              7:00 - 2:00 hrs.
The Sky Restaurant 7:00 - 23:00 hrs.
The Sky Bar     7:00 - 23:00 hrs.
Outdoor Swimming Pool 7:00 - 20:00 hrs. 


โปรโมชั่นไฟแล่บขนาดนี้ถูกใจชะนีสายกินนนน สายดริ้งๆซะจริงเลย check out แล้ว check in ต่ออีก 1  คืน ยอมใจความบ้าของตัวเองสุด 55 ย้ายไปลองห้อง Junior Corner Ocean View ซะเลย ห้องเค้าดีไซน์เก๋ สีสันเจ็บจี๊ด เพดานยกสูง ด้านนึงล้อมด้วยกระจกเห็นทิวทัศน์แบบพาโนรามามุมโค้งของหาด พอดี๊พอดีเลยในราคา 6,600 บาทเอ๊งงง นึกภาพว่านอนตื่นมารับแสงยามเช้ากับวิวทะเลแบบนี้ นี่มันวันหยุดในฝันไปอี๊ก แทบไม่อยากปลีกตัวออกจากห้องอ่ะแกร๊ร

Junior Corner Ocean View
Junior Corner Ocean View

bathtub เค้าก็วิวโอเชียนกว้างใหญ่ไพศาลทีเดียว อู้วววววววส์....วิวดีใช่มั้ยล่ะคะ ?

มาต่อกิจกรรมระหว่างวันดีกว่า ครั้นจะปล่อยให้แต่ละวันมันผ่านไปเฉยๆมิได้เจ้าค่ะ ต้องแวะมาอาบแดดแต่...จุดประสงค์ของน้องนีที่แท้จริงแล้วคือ หาเรื่องมาส่อง six-pack แบบเนียนๆ ณ "Rooftop Infinity Pool" บนสุด ทุกๆ weekend "Roof Sky Bar" แห่งนี้เค้ามีดนตรี ปาร์ตี้ ดีเจ ตลอด หรือจะแวะมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน แฮงเอาท์กับเพื่อนสาว หรือนัดเดทเค้าก็มีอาหารเครื่องดื่มบริการตลอด เรียกว่าครบเครื่องพร้อม !

sunbathe

และนี่คือวิธีอาบแดดที่ถูกต้องค่ะ...อยากดู six - pack ก็อยากดู แต่โอ้โหแดดไทย 
น้องนีสู้ไม่ไหวจริงๆ  5555

rooftop in Siam@Siamdesign hotel, Pattaya

อย่าได้รอช้าเถิดออเจ้า ได้เวลานัดหมายมาเยือน Lounge แล้ว จริงๆคืออยู่ใน  Big Fish Restaurant นั่นแหละ บรรยากาศด้านในคือน่านั่งสุด โคตรเพลินกับกลิ่นไอที่เต็มไปด้วยงานฝีมืออาร์ตๆแต่คลาสซี่ พร้อมอาหารว่างและเครื่องดื่มบริการอยู่ มีระเบียงนั่งรับลมด้านนอก ส่องตามแล้วอาจจะเกิดอาการหิวได้นะจ้ะ !

club lounge siam@siam pattaya

เวลาที่รอคอยก็มาถึงตามเวลานัดจริงกับ Everything Cocktail & Canape 17:30 - 19:30 hrs. จริงๆเราก็ลองเกือบครบในเมนูเค้าแล้วนะ....บอกเล่าจากใจน้องนีคือ เครื่องดื่มเค้าจัดว่าดี 10/10 เลยเจ้าค่ะ 

Cocktail Menu of Siam@Siam Design Hotel

ไฮไลท์หลักๆเลยก็คือ เค้ามีความหลากหลายและดื่มไม่อั้นไงแกร๊รร เอาที่ใจเราไหว...ถ้าสำหรับคอดริ้งคอชิมทั้งหลาย โซนนี้ก็น่าจะเปรียบเสมือนดั่งสวรรค์เลยทีเดียว เครื่องดื่มรสชาติดี๊ดีกับบรรยากาศที่หรูหราและบริการทุกระดับประทับใจ มีเสียงประกอบภาพแว่วตลอดๆเลยก็คือ " ยูยังไหวอยู่อีกหรา "  ใจชะนียังได้อยู่ก็เตรียมตัวพาฝอไปส่องถนนคนเดินพัทยาชื่อดังต่อเล๊ย 

เมื่อฝออยากไปส่อง walking Street 

Walking Street, Pattaya

Walking Street Pattaya (วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา) ที่ใครๆก็รู้จักกันดี ถนนคนเดินยามค่ำคืนโคตรฮิตริมหาดพัทยาใต้ยาวไปจนถึงแหลมบาลีฮาย เดินเข้าไปนี่แสงสีทิ่มตามากเวอร์ ไม่ใช่ถนนคนเดินแบบเชียงใหม่ กรุงเทพ หรือแบบในความคิดเราๆแน่นอน เส้นนี้แหละ...คือแหล่งรวมสถานบันเทิง และสายตี้ทั้งหลาย พวกบาร์ ไนต์คลับ ดิสโก้เทค ร้านอาหาร และพวกการแสดงโชว์ต่างยาวตลอดเส้น เค้าว่ากันว่า...ถ้ามาเยือนพัทยาแล้วไม่มาฝากรอยเท้าที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง หากแว๊นมาก็สามารถไปจอดรถได้แถวแหลมบาลีฮาย ตรงจุดที่รับฝากรถแต่ต้องเสียค่าจอดด้วยนะ แต่เรานั่งรถแดงเอา รถเยอะยังไงก็ผ่าน สะดวกสุดๆ
เวิ่นซะยาวเละมาพาฝอไปดูงานอาร์ตกันดีกว่า...........

และแล้วก็จบคืนแสงสีไปอย่างรวดเร็ว ตลอดถนนเส้นนี้มีร้านน่านั่งฟังเพลงมากโขอยู่ ก็แล้วออเจ้าจะเลือกเถิด เวลา 1 คืนมันช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน เดินเล่นแพ๊พเดียวก็หมดเวลาของ night life ซะแล้ว 

ตื่นมาแช่น้ำอุ่นๆกับบรรยากาศฟินๆแบบนี้รับแสงแดดอ่อนๆยามเช้าทะลุกระจกเข้ามาในห้อง เหมือนเป็นสัญญาณเตือนว่า "ได้เวลาอาหารเช้าแล้วเจ้าค่ะ" ลุย....

ไลน์อาหารเช้ามีให้เลือกค่อนข้างเยอะกว่านี้มากอ่ะนะ...นาทีตอนถ่ายอาจจะกำลังหิวเลยเหลือมาแค่นี้ อิอิ อยากให้มาลองเองดีกว่าโนะ 

ทำไมต้องพัทยาด้วยล่ะ !

Pattaya Beach

หาดพัทยา หาดที่โด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยว เวลาไปเที่ยวต่างประเทศทีไร พอโดนถามมาจากไหน ตอบ .. ไทยแลนด์ .. มันจะมี อ๋อ..... พัทยา !! (สำเนียงฝรั่ง) แหม ของเค้าดังจริง ด้วยส่วนโค้งๆยาวๆของหาด ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำ ร้านค้า และห้างเก๋ๆริมหาดเพียบ ร้านอาหารตลอดทาง ถ้าจะว่ากันตรงๆก็คือ พัทยานี่แหละตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว (ส่วนใหญ่) ได้ดีมากในแทบทุกด้าน 55  : )

แค่อยากจะบอกว่า เฮ้ยยยย....ทะเลพัทยาทุกวันนี้บอกเลยสะอาดกว่าเมื่อก่อนเยอะ (เสียงสูงตาม) แวะไปเดินเล่นริมหาดสัมผัสได้ความไม่มีขยะตามทางเดินเลยอ่ะ และแน่นอนที่สุดอย่างขาดไม่ได้จะต้องมีเตียงผ้าใบใต้ร่มคันใหญ่กางตลอดหาดที่เป็นภาพติดตาไปแล้ว 

Pattaya
Pattaya Beach

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก จุดที่เรียกได้ว่ามองเห็นพัทยาเกือบทั้งเมือง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เขา พระตำหนัก หรือ เขาพระบาท ภูเขาเตี้ยๆ คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน มาง่ายแว๊นมอไซด์มาก็ได้ ที่ว่ามานี้เราไม่ได้ไปหรอก...เค้าแค่แนะเฉยๆอ่ะจ้ะ 55 ฝากไปเก็บภาพด้วยนะ 

เสียหายไปเท่าไหร่ยังไง 

- ค่าเดินทางขาไปและขากลับ   = 260 บาท
- ค่าโรงแรม 2 คืนแรก 2,300/2 คืน/2 คน    = 2,300 บาท
- ค่าโรงแรมคืนสุดท้าย 6,600/2 คน              = 3,300 บาท
- ค่ากินเที่ยวดื่ม 1,550 บาท       = 775 บาท
* รวมค่าใช้จ่ายเที่ยวพัทยา 4 วัน 3 คืนแบบสบายๆไม่ save =  6,635 บาท

สรุปทริปเที่ยวพัทยา

ยอมรับแบบตรงๆว่าประทับใจทริปนี้สุดดด เพราะก่อนหน้านี้พวกเราไม่ได้คาดหวังกับการมาเที่ยวพัทยาซักเท่าไหร่ เสพข่าวมากไง๊ ! แต่ทุกอย่างกลับดีซะเกินคาด อะไรอะไรก็เปลี่ยนไปแล้ว ชายหาดอย่างสะอาด และโดยเฉพาะที่พักดี๊ดี และแต้มบุญพอจะมีก็เลยจองได้ในราคาน่ารักกับโปรสุดจี๊ด ที่ไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรดีนอกจาก " โคตรคุ้ม " ถ้าไม่ติดใจจริงคงไม่อยู่ต่ออีกคืนหรอกค่ะ และถ้าเรามองว่าทุกอย่างเป็นสีสัน ไม่อคติใดใด เราจะเห็นพัทยาในแบบที่มันควรจะเป็นและดีกว่าเดิม ชายหาด ทะเล แสงสี และพัทยานี่แหละ คือทะเลไทยใกล้บ้านที่น่ามาเยือนมากอีกที่หนึ่งเลยจ้ะ 

Leave a Comment