วิธีการเขียนบล็อกอย่างไรให้ได้เงินและทำไมไม่ควรใช้ Blogger ทำเงิน

In Travel by Clear0 Comments

ปัจจุบันผู้คนมากมายต้องการสร้างบล็อกเพื่อถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่ใช่เซียนการเขียนบล็อก แต่จะแชร์จากประสบการณ์ของตัวเองล้วนๆ แบบเริ่มนับ 1 และไม่เคยมีความรู้เรื่องบล็อกมาก่อนเลย ขออธิบายวิธีการเขียนบล็อคด้วยตัวเองให้เข้าใจง่ายที่สุดสไตล์เราเอง ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าบล็อคคืออะไร

Blog คืออะไร ?

บล็อก หรือ Blog  คือ แหล่งเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ถ่ายทอดมาจากความคิดและประสบการณ์ของผู้เขียน ที่สามารถแชร์ข้อมูลต่างๆทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องทั่วไป จนถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ก็เหมือนกับเว็บไซต์ของตัวเองนั่นแหละ (ที่มีชื่อโดเมนของตัวเอง เช่น  www.clearsunisa.com) เพียงแต่ดูเป็นส่วนตัวมากกว่า สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน และสามารถออกแบบได้อย่างที่ต้องการ 

ทำไมคุณควรเขียนบล็อก ?

เคยเขียนบันทึกไดอารี่ไหมหล่ะ ? เราเขียนไดอารี่ก็เพื่อเก็บความรู้สึกในช่วงเวลานั้นเอาไว้ แล้วถ้าเราบันทึกเรื่องราวเหล่านั้นให้เป็นระบบที่ค้นหาง่ายหล่ะ สิ่งที่เรารู้ และพบเจอมาอาจจะเป็นข้อสงสัยของใครหลายๆคนอยู่ก็ได้  " บล็อกก็เหมือนหนังสือเล่มหนึ่งที่ยกหลากหลายเรื่องราวนั้นมาตีแผ่สู่โลกออนไลน์ที่สามารถแลกเปลี่ยนทัศนคติเชิงสาธารณได้ " บางทีการอัพเดทสเตตัสสั้นๆ ใน Facebook มันไม่เพียงพอที่จะบรรยายความรู้สึกตอนนั้นได้ บล็อกนี่แหละจ้าที่เป็นตัวสนอง Need ที่ลองแล้วจะติดใจ ฮี่ๆ แต่...ต้องมีคำตอบให้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มเลยว่า จุดประสงค์นั้นเพื่ออะไร ??  

สร้างชื่อเสียง หรือเป็นคนดังนั่นเอง 

สร้างผลงาน เช่น การจดบันทึกสิ่งต่างๆที่สนใจ ความถนัด ความสามารถ และความคิดเห็นของเรา ถ้ามั่นใจก็ประกาศให้โลกรู้ไปเลยค่ะ 

แบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์เจ๋งๆให้คนได้รับรู้

เป็นสื่อออนไลน์

สร้างโอกาสทางธุรกิจ หรือสร้างรายได้จากการเขียนบล็อกนั่นเอง บล็อกเกอร์บางคนสามารถสร้างรายได้กว่า 100,000 บาท/เดือนหรือมากกว่า หืมม...

อื่นๆ 

Blogger vs WordPress 

คำถามที่ได้ยินบ่อยที่สุดเวลาอยากจะเริ่มเขียนบล็อก ควรจะเริ่มสมัครบล็อกออนไลน์แบบไหนดี ? สมัยนี้การเขียนบล็อกมันง่ายมาก ไม่ต้องมีความรู้ด้านเทคนิคขั้นเทพก็สามารถทำได้ หลายๆคนก็เริ่มต้นโดยสมัครกับบล็อคฟรีซึ่งก็มีหลากหลายเว็บด้วยกัน แต่ข้อจำกัดก็แตกต่างกันไป เช่น Tumblr เป็นบล็อกทั่วไปแต่สามารถอัพได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นภาพไฟล์ gif, png, flv, mp4  แถมยัง reblog ได้เหมือน retweet ใน Twitter  เด่นๆเลยคือมีความสวยเลยจ้ะ แถมสะดวกใช้งาน และที่สำคัญฟรี !,  Blogger เหมาะสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ งบน้อย ไม่อยากเสี่ยง ไม่เน้นดีไซด์มากนัก , WordPress ดูเป็นมืออาชีพขึ้นมาหน่อย เน้นดีไซด์และความสวยงาม แต่ก็ต้องมีงบนะจ้ะ 

แต่แค่ทำเอาสนุก ขำขำ นั่นก็ใช้ได้ แต่ถ้าต้องการสร้างโอกาสทางธุรกิจ หรือสร้างรายได้จากการเป็นบล็อกเกอร์ ก็ต้องจดทะเบียนชื่อโดเมน (Domain) และโฮสติ้ง (Hosting) เพื่อสามารถควบคุมได้มากขึ้น สร้างรายรับได้หลากหลายช่องทาง การเปลี่ยนดีไซด์ รวมไปถึงการใช้ plugins ได้หลากหลายยิ่งขึ้น แล้วราคามันไม่แรงไง แบบสมัครโดเมนของตัวเองฟรี  
+ โฮสติ้ง ไม่เกิน XX บาท/เดือน หื้มม....ดีงามพระราม 8 จ้า

เว็บโฮสติ้ง (hosting) ราคาประหยัดที่ดีที่สุดสำหรับเว็บแบบพื้นฐานเริ่มต้น.... ฿259.00/เดือน....แต่คุณสามารถจ่ายได้ในราคาสุดประหยัดวันนี้ถ้าซื้อผ่านเว็บไซด์ของเราจาก ฿259.00 เหลือเพียง ฿39.00/เดือน เท่านั้น !! 

"ไม่ต้องกังวลว่า เฮ้ย...ซื้อแล้วยังไงต่อ...??"  ในส่วนแรก เราจะพาคุณเดินข้ามผ่านทีละขั้นตอน ตั้งแต่วิธีเริ่มการติดตั้งอย่างถูกต้อง และในส่วนถัดไปเราจะนำคุณไปยังขั้นตอนที่คุณจะต้องใช้เวลาในการสร้างรายได้จากบล็อกของคุณจ้ะ

เช็คดีลสุดพิเศษได้ที่  www.godaddy.com

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกรูปแบบของเว็บไซด์ที่ต้องการให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

ขั้นตอนที่ 2 : ขั้นตอนของการตั้งชื่อโดเมนเนมโดยกรอกชื่อโดเมนเนมในช่องว่าง อาจจะใส่ชื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจหรือที่ต้องการก็ได้ แต่ขอให้ unique เพราะถ้ามีคนใช้ซ้ำก็จะไม่พร้อมให้บริการนะจ้ะ 

ถ้าไม่ผ่านหรือมีผู้ใช้แล้วก็จะไม่พร้อมให้บริการ โปรดลองอีกครั้ง (คิดชื่อวนไปเรื่อยๆค่ะ)

ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อใส่ชื่อโดเมนเนมเรียบร้อยแล้วให้ทำการกดเพิ่มและทำรายการต่อได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : หน้านี้เป็นในส่วนของการแสดงรายการที่คุณซื้อทั้งโฮสติ้งและโดเมน โปรดตรวจสอบละเอียด โดยจะแสดงราคารวม  ฿ 474.65/ปี (ฟรีโฮสติ้ง + โดเมน นะจ้ะ คุ้มสุดๆ !) เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วก็ไปกันต่อที่ ดำเนินการเช็คเอาท์ได้เลยค่ะ 

โปรดอย่าลืมว่าราคานี้ต้องซื้อผ่านลิงค์นี้เท่านั้น!

ขั้นตอนที่ 5 : หากคุณไม่เคยมีบัญชีกับ GoDaddy มาก่อนเลย ก็ต้องสร้างบัญชีใหม่ โดยเลือกปุ่ม ดำเนินการต่อ ในช่องของลูกค้าใหม่ค่ะ

ขั้นตอนที่  6  : ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนของการลงทะเบียนบัญชีใหม่ โดยกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวของเราให้ถูกต้องและครบถ้วน เพื่อเป็นข้อมูลการเรียกเก็บเงินค่ะ

ขั้นตอนที่  7  : ใส่รายละเอียดของข้อมูลการชำระเงินบัตรเครดิต/เดบิต/ชำระเงินล่วงหน้า จากนั้นเลือกดำเนินการต่อค่ะ

ขั้นตอนที่  8  : จากนั้นกรอกรายละเอียดอีเมลล์ ชื่อผู้ใช้หรือชื่อโดเมนของเรานั่นเอง พร้อมรหัสผ่านให้เรียบร้อยเพื่อเป็นข้อมูลบัญชีของเราจ้ะ

ขั้นตอนที่  9  : เดินทางมาถึงขั้นตอนสุดท้าย  ตรวจสอบการสั่งซื้อและการยืนยัน ให้ถูกต้องครบถ้วนอีกครั้ง และไม่จำเป็นต้องซื้อสิ่งใดเพิ่มถ้าหากมีการเสนอขายบางอย่างสำหรับเว็บไซด์ของคุณ เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วเลือกส่งคำสั่งซื้อของคุณค่ะ 

Leave a Comment